Cách mua bán Pi Network tại Việt Nam

Cách mua bán Pi Network tại Việt Nam

Mua bán Pi Network tại Việt Nam ngày càng trở nên nhộn nhịp bởi những hội nhóm mua bán trao đổi Pi Network nở rộ, thu hút rất đông các thành viên tham gia.

Hiện nay Pi Network vẫn chưa chính thức phát hành, nhưng sức nóng của nó đã lan rộng khắp trên thế giới. Một số sàn giao dịch tự niêm yết giá Pi hiện nay, nhưng thực tế Pi Coin vẫn chỉ là một đồng tiền điện tử trên danh nghĩa, không phải đồng Pi gốc trong ví Pi Mainnet của bạn.

Tại Việt Nam, số lượng người đào Pi Coin chiếm số lượng khá đông đảo. Thị trường mua bán loại tiền ảo này cũng rất sôi động mặc cho Pi Core Team đã ra khuyến cáo chưa cho phép đổi Pi Coin sang tiền fiat. Rất niều người vẫn đang tìm cách mua bán đồng tiền ảo Pi trên các hội nhóm Facebook hoặc các shop mua bán Pi Network online, tạo ra một thị trường khá sôi động.

Có không ít đơn vị cá nhân đứng ra thu mua, trao đổi bằng đồng Pi, tuy nhiên việc này vẫn ẩn chứa nhiểu rủi ro và nguy cơ tiềm ẩn. Nhiều giao dịch bất thường bị Pi Core Team phát hiện và khóa tài khoản, hoặc nhiều cá nhân lừa đảo không chuyển Pi sau khi đã nhận tiền mặt hay thỏa thuận trao đổi hàng hóa.

Dưới đây là 1 số cách mua bán Pi Network tại Việt Nam thường được các Pioneer thực hiện.

1. Mua bán Pi trực tiếp

Các Pioneer thường ưu tiên lựa chọn hình thức mua bán Pi thông qua giao dịch trực tiếp bởi nó an toàn hơn nhiều so với việc thông qua các sàn giao dịch mua bán Pi Network tự phát hoặc các shop mua bán Pi Network.

Người mua và người bán Pi Network tìm thấy nhau qua các diễn đàn hay các hội nhóm về Pi Network. Sau khi tìm thấy tiếng nói chung và thống nhất về giá trị của Pi Coin, hai bên thống nhất hẹn gặp nhau tại một địa điểm cụ thể (thường là quá cà phê, nhà hàng, v.v… nào đó) để tiến hành giao dịch.

Ưu điểm của hình thức mua bán Pi Network này là an toàn cho cả người mua và người bán. Bên chuyển tiền, bên trả Pi trực tiếp với nhau một cách vui vẻ.

Nhược điểm chính là giới hạn về thời gian và vị trí địa lý. Khó sắp xếp lịch hẹn với nhau. Đôi khi hai bên mua bán Pi Network có thiện chí với nhau, nhưng vị trí địa lý lại cách xa nhau quá, nên giao dịch không thực hiện được.

Mua bán trao đổi Pi Network tại Việt Nam
Mua bán trao đổi Pi Network tại Việt Nam

2. Tham gia các hội mua bán trao đổi Pi Network

Hiện tại, chưa có sàn giao dịch chính thức cho Pi Network, do đó không có nơi chính thức để trao đổi Pi. Tuy nhiên, có một số hội mua bán trao đổi Pi Network rất đông đảo và nhộn nhịp, thường xuyên hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Telegram, v.v… Việc mua bán và trao đổi trên này được các Pioneer gọi là “chợ đen” Pi Network. Giá Pi Coin ở “chợ đen” lên xuống thất thường, tùy thuộc vào từng thời điểm.

Ở chợ Pi Network, số lượng người tham gia đông đảo nên việc mua bán thường diễn ra nhanh chóng nhất. Nhưng cũng cần hết sức chú ý đến vấn đề an toàn, việc giao dịch trong các hội nhóm mua bán Pi Network  có thể sẽ tồn tại nhiều rủi ro, nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt Pi Coin vẫn thường xuyên xảy ra với những Pioneer thiếu kinh nghiệm.

Một số sàn giao dịch mua bán Pi Network của người Việt cũng gấp rút được thành lập. Tuy nhiên, các sàn này đa phần đều là lừa đảo, không thu hút được các Pioneer tham gia vì họ thiếu sự tin tưởng.

Nắm được sức nóng của đồng tiền điện tử Pi, một số chủ cửa hàng đã cho phép thanh toán các sản phẩm của mình bằng Pi Coin. Tuy nhiên các sản phẩm này chỉ có thể được thanh toán một phần nhỏ là Pi Coin, phần còn lại chủ yếu vẫn là tiền mặt. Có thể nói, đây chỉ là chiêu trò marketing để thu hút sự quan tâm, chú ý của cộng động Pi Network tại Việt Nam.

Một số cửa hàng cho phép thanh toán sản phẩm hoàn toàn bằng Pi Coin, nhưng mặt hàng mẫu mã lại nghèo nàn, đa phần có giá trị không cao.

Hiện nay, một số quán cà phê hay quán xá cũng cho phép khách hàng có thể thanh toán sản phẩm bằng Pi Coin thay cho tiền mặt. Hoặc một số dịch vụ như: taxi, xe ôm,… cũng làm điều tương tự. Tuy không nhiều, nhưng đây được xem là một trải nghiệm thú vị cho các Pioneer.

4. Trao đổi đồng thuận trên Pi Chain Mall

Pi Chain Mall là một cửa thương mại điện tử dựa trên blockchain có cách hoạt động tương tự như các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki,… Chỉ khác là các sản phẩm có trên Pi Chain Mall  sẽ được thanh toán bằng đồng Pi Coin, thay vì tiền pháp định với sự đồng thuận của cả hai bên mua và bán.

Đây là dự án từng đạt giải nhất trong cuộc thi Hackathon mà Pi Network tổ chức, đang được xem là một trong những hệ sinh thái được Pi Core Team đầu tư nhất.

Để có thể tham gia mua bán trao đổi Pi lấy hàng hóa trên Pi Chain Mall bạn phải vượt qua được KYC và đăng ký tài khoản trên Pi Chain Mall. Tài khoản trên Pi Chain Mall này sẽ liên kết với tài khoản Pi Network của bạn.

Khi nào có thể mua bán Pi Network?

Hiện nay Pi Network chưa cho phép các sàn niêm yết chính thức nên chúng ta chưa thể thực hiện giao dịch mua bán Pi Network được. Việc mua bán Pi Network trực tiếp bằng tiền fiat đang diễn ra trong các hội mua bán trao đổi Pi Network thực chất ra là hình thức vi phạm chính sách của Pi Core Team, có thể dẫn đến việc khóa tài khoản Pi của bạn. Vì thế, hãy nên cân nhắc trong việc đầu tư vào Pi Coin, không nên mua một lúc quá nhiều một lúc hoặc mua bán một cách liên tục mà tạo ra những hoạt động bất thường khiến Pi Core Team chú ý.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu hơn về những cách mua bán Pi Network tại Việt Nam, để từ đó đưa ra những nhận định và lựa chọn sáng suốt nhất trong việc đầu tư vào đơn vị tiền ảo đang ngày càng thu hút sự hấp dẫn của giới đầu tư coin hiện nay.

Bên cạnh các kiến thức về Pi Network, BrandKey.Vn còn cung cấp cho bạn đọc rất nhiều các kiến thức bổ ích trong lĩnh vực thiết kế website, thiết kế logo, crypto cũng như các thủ thuật hay về công nghệ.

1 bình luận về “Cách mua bán Pi Network tại Việt Nam”

Viết một bình luận