KYC Pi Network là gì? Hướng dẫn cách KYC Pi Network

Tìm hiểu về KYC Pi Network

KYC Pi Network là gì là thắc mắc của rất nhiều Pioneer. BrandKey.Vn sẽ bật mí cách kiếm slot KYC dễ nhất cũng như hướng dẫn cách KYC Pi Network giúp bạn.

KYC Pi Network là gì?
KYC Pi Network là gì?

1. KYC Pi Network là gì?

KYC là viết tắt của cụm từ “Know Your Customer”. Đây là quá trình xác minh thông tin cá nhân của một người sử dụng hoặc khách hàng trong một công ty hay một tổ chức.

Trong Pi Network, KYC có nghĩa là quá trình xác minh thông tin của một người dùng Pi Network bằng cách xác nhận tên và giấy tờ tùy thân của họ, như: căn cước công dân, giấy phép lái xe hay hộ chiếu. Việc này được thực hiện để đảm bảo rằng tài khoản của người dùng là tài khoản thật, hợp lệ và an toàn.

Chỉ những tài khoản có danh tính đã được xác minh mới được phép chuyển sang Mainnet và chỉ số dư Pi được phân bổ cho tài khoản đã được xác minh danh tính mới được phép chuyển sang số dư Mainnet.

Cách đăng ký KYC Pi Network
Cách đăng ký KYC Pi Network

2. Cách đăng ký KYC Pi Network

Đối với những người chơi coin, ai cũng hiểu KYC là một trong những bước vô cùng quan trọng. Nếu bạn đã KYC Pi Network thành công thì xin chúc mừng.

Còn với những ai nhận được thông báo:

Rất tiếc, số người tham gia hiện đã đạt giới hạn
(Nếu bạn đã gửi đơn đăng ký KYC, vui lòng chờ đợi.)

thì hãy tiếp tục chịu khó chờ đến lượt được KYC.

Tuy nhiên, nếu như hiểu được bản chất của Pi Network cũng như các đồng tiền số, bạn hoàn toàn có thể tìm ra cách đăng ký KYC Pi Network bằng cách kiếm được một slot KYC. BrandKey.Vn sẽ chia sẻ với bạn kiến thức để sớm được KYC Pi Network. Đây hoàn toàn là kinh nghiệm cá nhân được đúc kết từ thực tế, chứ không hề có trong các tài liệu hướng dẫn. Đó là:

 1. Người nào có số dư Pi Coin cao hơn thì cơ hội được KYC sẽ cao hơn. Điều đó có nghĩa bạn là người tham ra rất sớm mạng Pi Network hoặc có nhiều đóng góp giúp mạng lưới của Pi Network trở nên lớn mạnh bằng cách mời nhiều người tham gia. Cho dù bằng cách nào thì bạn cũng hoàn toàn xứng đáng nhận được cơ hội KYC sớm. Vì thế, hãy sử dụng mã mời của bạn để mời thêm nhiều người khác cùng tham gia, mở rộng nhóm khai thác Pi của mình hoặc tìm cách tăng số lượng Pi khai thác của mình bằng những hình thức khác nhau (truy cập trình duyệt, khóa Pi với tỉ lệ cao, v.v…).
 2. Pi Network hay các hệ thống tiền số khác đều ưu ái những tài khoản hoạt động thường xuyên. Điều đó cho thấy sự quan tâm của bạn đối với đồng Pi Coin. Hàng ngày, bạn hãy đăng nhập và khai thác đều đặn, để ứng dụng biết bạn vẫn luôn hoạt động.
 3. Hàng ngày “nhắc” Pi Network KYC cho mình bằng cách truy cập vào app Pi Browser, chọn mục KYC.pi để gửi (Hoặc nhập kyc.pi vào thanh địa chỉ).
 4. Để có thể sớm nhận được thông báo KYC Pi Network, yếu tố ngẫu nhiên và sự may mắn cũng là điều được Pi Core Team cân nhắc. Nếu như trước đây, điều kiện để được chọn KYC ngẫu nhiên là tài khoản Pi của bạn phải khai thác được 90 phiên (tương đương khoảng 3 tháng). Thì nay, yêu cầu này không còn nữa mọi tài khoản sẽ nhận được thông báo ngẫu nhiên. Theo như những gì mà Pi Core Team đã thông báo thì cuối cùng mọi người đều sẽ có cơ hội vượt qua KYC, vấn đề chỉ là ai sẽ là người được KYC trước.

Nếu kiên trì và chịu khó thực hiện những điều trên, bạn hoàn toàn có cơ hội kiếm được cho mình một slot để có thể sớm được KYC Pi Network.

Lưu ý quan trọng:

Nếu đủ điều kiện KYC, bạn sẽ nhận được thông báo của Pi Core Team. Tuy nhiên, do nhu cầu KYC hiện tại quá cao, nên bạn cần bắt đầu trong vòng 15 phút để tận dụng nó, trước khi vị trí này được trao cho người khác.

Cách KYC Pi Network
Cách KYC Pi Network

3. Hướng dẫn KYC Pi Network mới nhất

Để thực hiện việc hoàn thành KYC một cách chính xác, BrandKey.Vn xin gửi đến các bạn hướng dẫn KYC Pi Network một cách chính xác nhất.

Yêu cầu chuẩn bị trước khi thực hiện KYC.

 • Một trong các loại giấy tờ tùy thân sau: Căn cước công dân, chứng minh nhân dân, bằng lái xe hoặc hộ chiếu.
 • Điện thoại smartphone (Không nên sử dụng điện thoại đời cũ quá, cấu hình sẽ không đáp ứng được trong quá trình KYC).

Dưới đây là các bước thực hiện KYC Pi Network:

Bước 1. Bắt đầu KYC Pi Network

Sau khi nhận được thông báo KYC trên ứng dụng Pi Network, bạn bấm vào Open Pi Browser để chuyển sang KYC trên ứng dụng Pi Browser.

Bước 2. Chọn loại giấy tờ sử dụng

 • Bấm chọn Allow để đồng ý chia sẻ các thông tin.
 • Tiếp theo tích chọn vào “I agree to share my data with this app only” để đồng ý chia sẻ dữ liệu cho app.
 • Kéo xuống, chọn mục Viet Nam
 • Tại mục ID type là chọn loại giấy tờ tùy thân bạn muốn sử dụng để KYC Pi Network. Có thể chọn 1 trong các giấy tờ sau: Passport (hộ chiếu), ID Card (chứng minh nhân dân), Citizen ID (căn cước công dân), Driver License (giấy phép lái xe).
 • Bấm Let’s go để chuyển sang bước 3.

Bước 3. Chụp và gửi ảnh giấy tờ tùy thân

Ở bước này, bạn cần chụp ảnh của 1 trong 4 loại giấy tờ tùy thân đã chọn để KYC Pi Network, bao gồm cả mặt trước và mặt sau. Nếu bạn chọn sử dụng Passport (hộ chiếu) thì không cần chụp mặt sau.

 • Chọn I’m ready.
 • Bấm + Add front photo để chụp và gửi ảnh mặt trước giấy tờ.
 • Bấm Next step để tiếp tục.
 • Bấm + Add back photo để chụp và gửi ảnh mặt sau giấy tờ.
 • Bấm Next step để chuyển sang bước 4.

Bước 4. Nhập thông tin cá nhân khi KYC Pi Network

 • Name: Nhập tên và chữ lót của bạn.
 • Subname: Nhập họ của bạn.
 • Gender: Chọn giới tính (Male: Nam, Female: Nữ).
 • Full address: Nhập địa chỉ đầy đủ giống như trong giấy tờ.
 • Date of birth: Nhập ngày tháng năm sinh của bạn như trong giấy tờ đã khai báo.
 • ID number: Nhập số ID của giấy tờ bạn chọn KYC Pi Network.
 • Bấm Next step để chuyển sang bước 5.

Một vài lưu ý trong bước này:

 1. Nhập thông tin đúng như trên giấy tờ đã chọn để KYC. Các thông tin này cũng phải trùng khớp với thông tin đã đăng ký trên app Pi Network trước đó.
 2. Một số trường hợp yêu cầu nhập Zip/Postal Code. Bạn có thể truy cập vào MaBuuChinh.Vn để tra cứu mã bưu chính của từng địa phương hay tỉnh thành cụ thể.

Bước 5. Xác minh khuôn mặt

Xác minh khuôn mặt nhằm mục đích đối chứng với hình thẻ in trên giấy tờ, tránh trường hợp sử dụng giấy tờ tùy thân của người khác để KYC tài khoản Pi Network.

Ở bước này, ứng dụng Pi Browser sẽ yêu cầu bạn liveness 2 trạng thái của khuôn mặt. Bạn cần liveness khuôn mặt khi nhìn chính diện và liveness khuôn mặt khi cười để xác minh.

 • Nhìn thẳng vào camera trước.
 • Bấm chọn Start recording để bắt đầu liveness.
 • Giữ nguyên vị trí. Ứng dụng sẽ đếm ngược 3-2-1 và tự động ghi ảnh.

Khi nào thấy dấu check xanh hiện lên là đã thành công, Pi Browser sẽ tự động chuyển sang giao diện tiếp theo để liveness khuôn mặt khi cười.

 • Nhìn thẳng vào camera và cười (Smile).
 • Bấm chọn Start recording để bắt đầu liveness.
 • Giữ nguyên vị trí. Ứng dụng sẽ đếm ngược 3-2-1 và tự động ghi ảnh.

Tương tự như ở phần liveness khuôn mặt khi nhìn chính diện, Khi nào thấy dấu check xanh hiện lên là đã thành công.

Hướng dẫn KYC Pi Network
Hướng dẫn KYC Pi Network

Sau khi gửi thành công, ứng dụng Pi Browser sẽ tự động chuyển sang màn hình tiếp theo và gửi thông báo đến bạn

Congratulations!
your application has been submitted!

Vậy là đã đã hoàn thành các bước các bước KYC Pi Network. Việc tiếp theo bạn hãy đợi cộng đồng xác thực và thông báo kết quả KYC. Quá trình này có thể diễn ra khoảng 15 phút sau khi bạn đã đăng ký KYC, hoặc cũng có thể lên đến một vài ngày sau.

Khi đã vượt qua KYC, nếu muốn, bạn có thể trở thành một người xác thức KYC Pi Network cho các tài khoản khác để kiếm thêm thưởng Pi Coin.

Tuy nhiên, người xác thực KYC cần phải nắm rõ và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định mà Pi Core Team đưa ra, đó là:

 1. Nghiêm cấm chụp ảnh, quay phim, lưu trữ, chia sẻ thông tin của những đơn mà bạn xác thực. Pi Core Team có thể truy vết và xác định chính xác các tài khoản nào vi phạm và có chế tài xử phạt thích đáng. Việc vi phạm sẽ dẫn tới: xoá vĩnh viễn tài khoản Pi, đối mặt với pháp lý, kiện cáo, v.v…
 2. Người xác thực KYC cần phải có sự tỉ mỉ, quan sát kỹ càng để đưa ra những đánh giá chính xác.
 3. Hướng dẫn về cách xác thực đã được thể hiện rõ trong mục “Cần giúp đỡ? Chi tiết hơn” (Need help? More details) ở đơn mà bạn xác thực. (Phía dưới cùng, ngay trên chữ “Tiếp tục”).

Không bắt buộc các tài khoản KYC phải tham gia làm người xác thực, nhưng khi đã tham gia bạn cần đọc kỹ và tuân thủ Quy tắc cũng như Thoả thuận mà bạn chấp nhận để trở thành người xác thực. Nếu không hiểu và không biết xác thực, tốt nhất không nên tham gia.

Sau khi KYC xong, bạn cần chờ 14 ngày sau để Pi Coin có thể chuyển về ví của bạn trong ứng dụng Pi Browser. Lúc ấy mới có thể sử dụng đồng Pi của mình trao đổi với các Pioneer khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách mua bán Pi Network tại Việt Nam TẠI ĐÂY

Vì sao bị từ chối KYC?
Vì sao bị từ chối KYC?

Vì sao bị từ chối KYC?

Một lưu ý cần biết đối với các tài khoản Pi Network đang muốn KYC, đó là nguyên nhân vì sao bị từ chối KYC, chủ yếu do không khớp giấy tờ tùy thân. Cụ thể là:

 • Hình ảnh chụp không rõ khiến người làm công việc xác thực KYC không thể đánh giá.
 • Giấy tờ tuỳ thân không đúng, khác với loại ID mà người nộp đơn đã yêu cầu cung cấp.
 • Giấy tờ tuỳ thân hết hạn.
 • Giấy tờ tuỳ thân giả.
 • Giấy tờ được cung cấp bởi một quốc gia hoặc khu vực khác với thông tin của Pioneer đã chọn.

Lời kết

Thông qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu được khái niệm KYC Pi Network là gì? BrandKey.Vn cũng hướng dẫn bạn cách KYC Pi Network chi tiết và mới nhất. Nếu còn thắc mắc ở vấn đề gì, vui lòng để lại comment của bạn bên dưới bài viết, để chúng ta cùng nhau tháo gỡ.

Chúc các bạn có thể KYC Pi Network thành công!

Bên cạnh các kiến thức về Pi Network, BrandKey.Vn còn cung cấp cho bạn đọc rất nhiều các kiến thức bổ ích trong lĩnh vực thiết kế website, thiết kế logo, crypto cũng như các thủ thuật hay về công nghệ.

1 bình luận về “KYC Pi Network là gì? Hướng dẫn cách KYC Pi Network”

Viết một bình luận