Những bộ sưu tập thiết kế logo bóng đá đẹp nhất thế giới

Giống như quốc ca, quốc kì và nhiều biểu tượng khác, logo đội bóng mang lại cảm giác thân thuộc với người hâm mộ cũng như thu hút sự chú ý và khẳng định những nét riêng của từng đội bóng.

Bằng tình yêu bóng đá của mình, BrandKey.Vn đã bỏ công sức sưu tầm các mẫu thiết kế logo bóng đá đẹp nhất thế giới của các tổ chức và những CLB danh tiếng.

I – Những mẫu logo bóng đá của các tổ chức lớn

Khi bóng đá trở thành bộ môn thể thao vua, được nhiều người trên khắp thế giới đón nhận, thì các tổ chức với quy mô lớn nhỏ cũng được thành lập để điều khiển và kiểm soát, giúp những giải đấu có tính chuyên nghiệp cao nhất.

1. Logo Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA)

Mẫu thiết kế logo thương hiệu FIFA gồm hai hình bán cầu với hình ảnh của quả bóng đá, miêu tả sự tiếp cận toàn cầu và sự hiện diện quốc tế uy tín của tổ chức.

Với slogan “For the Game. For the World” – logo của Liên đoàn bóng đá thế giới mang ý nghĩa kết nối con người cũng như tình yêu bóng đá trên toàn thế giới lại với nhau.

Hiện nay logo FIFA chỉ giữ lại chữ FIFA. Với font chữ nhìn rất hiện đại, đây xứng đáng là một trong những logo bóng đá đẹp nhất!

thiết kế logo thương hiệu FIFA
thiết kế logo thương hiệu FIFA

Các liên đoàn của các quốc gia thuộc FIFA được phân chia thành các liên đoàn châu lục, bao gồm

 • UEFA (Union of European Football Associations)
 • AFC (Asian Football Confederation)
 • CONMEBOL (Confederación Sudamericana de Fútbol)
 • CAF (Confédération Africaine de Football)
 • OCF (Oceania Football Confederation)

2. Logo Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA)

UEFA là cơ quan quản lý bóng đá của châu Âu (có một số nước thành viên nằm ở châu Á), được thành lập ngày 15 tháng 6 năm 1954 tại Basel, Thụy Sĩ.

Logo Liên đoàn bóng đá châu Âu
Logo Liên đoàn bóng đá châu Âu

UEFA đại diện các liên đoàn bóng đá quốc gia châu Âu, tổ chức các giải đấu cho đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ bao gồm Giải vô địch bóng đá châu Âu, UEFA Champions League, UEFA Europa League, Siêu cúp bóng đá châu Âu, và kiểm soát tiền thưởng, luật lệ và bản quyền truyền thông cho các giải đấu này.

3. Logo Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)

AFC là cơ quan chủ quản của hiệp hội bóng đá ở châu Á và Úc, được thành lập vào ngày 8 tháng 5 năm 1954, có trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Logo Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)
Logo Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)

Logo AFC được thiết kế từ một quả bóng cách điệu, mô tả châu Á trong được hình thành từ các hình lục giác, với mặt trời mọc phía đông – một biểu tượng được quốc tế công nhận.

4. Logo Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL)

CONMEBOL là một trong sáu liên đoàn bóng đá cấp châu lục gồm 10 thành viên khu vực nam Mỹ, được thành lập ngày 9 tháng 7 năm 1916.

Logo Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL)
Logo Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL)

Logo bóng đá của CONMEBOL mới được thay đổi lại nhìn rất đơn giản – hiện đại, thay thế cho logo cũ rườm rà và màu sắc lòe loẹt.

5. Logo Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF)

CONCACAF là cơ quan chủ quản của hiệp hội ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ và khu vực Caribe. được thành lập vào ngày 18 tháng 9 năm 1961 tại thành phố Mexico.

Mẫu thiết kế logo bóng đá logo Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF)
Mẫu thiết kế logo bóng đá logo Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF)

Logo CONCACAF được thay đổi lại năm 2018, sử dụng màu vàng trung tính, đen và trăng, thể hiện bản sắc của hiệp hội với 41 thành viên. Biểu tượng hình tròn là sự kết hợp của 41 viên kim cương tượng trưng cho 41 thành viên. Font chữ cũng được thay đổi lại với font sans serif hiện đại hơn giúp CONCACAF trở nên dễ nhớ và thân thiện hơn với người dùng.

6. Logo Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF)

CAF được thành lập ngày 19 tháng 8 năm 1957.

Biểu tượng Trái Đất kết hợp cùng với quả bóng là trung tâm của logo, như hòa quyện hình ảnh của “Phi Châu” và “bóng đá” lại với nhau vào trong một biểu tượng duy nhất, thể hiện tầm quan trọng của Châu Phi trên thế giới.

Thiết kế logo bóng đá Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF)
Thiết kế logo bóng đá Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF)

Thiết kế trông sinh động và bắt mắt nhờ những mảng màu sáng kết hợp màu xanh lá cây với nhiều sắc thái vàng.

7. Logo Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương (OCF)

OFC được thành lập ngày 15 tháng 11 năm 1966 gồm 11 thành viên.

Logo của tổ chức bóng đá OFC đã trải qua ít nhất 3 lần đại tu lớn kể từ khi được thành lập, nó luôn trung thành với màu xanh đậm – đây là màu sắc với biểu tượng đại dương rõ rệt.

Thiết kế logo Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương (OCF)
Thiết kế logo Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương (OCF)

Logo hình tròn được tiết lộ vào năm 1966, mô tả một khung cảnh bãi biển bình dị với mặt trời, những cây cọ, đại dương và bờ biển. Phiên bản thứ hai (1998) cũng tập trung vào lòng bàn tay và mặt trời, trong khi logo OFC hiện tại bị chi phối bởi hình lưỡi liềm trừu tượng bên cạnh chữ OFC.

II – Những mẫu logo bóng đá của các giải đấu lớn và CLB nổi tiếng

Hàng năm trên thế giới đều diễn ra rất nhiều giải bóng đá với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Ở mỗi giải đấu chuyên nghiệp đều có một logo bóng đá riêng để phân biệt.

1. Logo giải vô địch bóng đá thế giới (FIFA World Cup)

FIFA World Cup là giải bóng đá lớn nhất hành tinh, được đăng cai 4 năm một lần. World Cup mang đến cảm xúc cho cả triệu người hâm hộ trên thế giới. Logo của giải bóng đá này không cố định, được thay đổi và thiết kế sau mỗi kỳ đăng cai của nước chủ nhà.

BrandKey.Vn tập hợp tất cả các thiết kế logo của giải vô địch bóng đá thế giới qua các thời kỳ từ 1930 đến nay.

[smartslider3 slider=10]

2. Bộ sưu tập logo giải vô địch bóng đá châu Âu (UEFA Euro)

Sau FIFA World Cup, có lẽ đây là giải bóng đá được người hâm mộ khắp thế giới đón chờ nhất. Giải cũng có chu kỳ tổ chức 4 năm 1 lần, lần đầu diễn ra tại Pháp năm 1960 và nhà vô địch đầu tiên là đội tuyển bóng đá Liên Xô.

[smartslider3 slider=9]

3. Bộ sưu tập logo cúp bóng đá Nam Mỹ (Copa América)

Copa América là giải bóng đá vô địch các đội tuyển quốc gia của lục địa Nam Mỹ do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) tổ chức. Đây được xem là giải bóng đá quốc tế lâu đời nhất trên thế giới, tổ chức lần đầu vào năm 1916.

[smartslider3 slider=8]

4. Logo UEFA Champions League (Cúp C1)

UEFA Champions League là giải bóng đá hàng năm của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), ở Việt Nam thường được gọi là Cúp C1. Đây là giải đấu bóng đá danh giá và có mức độ chuyên môn hàng đầu trên thế giới, là nơi tranh tài của các câu lạc bộ đạt được những thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia châu Âu.

Logo UEFA Champions League (Cúp C1)
Logo UEFA Champions League (Cúp C1)

UEFA Champions League thay đổi lại nhận diện vào năm 2018. Hình trái bóng được lấy ý tưởng từ những ngôi sao, tôn vinh những khoảnh khắc tỏa sáng ngoạn mục trong bóng đá. Kiểu chữ hiện tại đã được chỉnh sửa lại, thể hiện sự chính xác, tinh tế và thanh lịch của những CLB bóng đá ưu tú cũng như những cầu thủ giỏi nhất thế giới.

5. Logo UEFA Europa League (Cúp C2)

UEFA Europa League (tên thường gọi ở Việt Nam là Cúp C2) có mức độ chuyên môn thấp hơn UEFA Champions League. Đây là giải bóng đá hàng năm được UEFA tổ chức cho các câu lạc bộ ở châu Âu đoạt thứ hạng cao trong các giải vô địch quốc gia nhưng không giành quyền tham dự UEFA Champions League.

Logo UEFA Europa League (Cúp C2)
Logo UEFA Europa League (Cúp C2)

UEFA Europa League có đến 5 lần thay đổi logo. Lần gần đây nhất là 2015. Đây được xem là mẫu logo đẹp và hiện đại nhất của Cúp C2.

6. Logo giải bóng đá Ngoại hạng Anh (English Premier League)

Logo giải bóng đá Ngoại hạng Anh (English Premier League)
Logo giải bóng đá Ngoại hạng Anh (English Premier League)

Được thành lập vào năm 1992, Premier League là giải đấu bóng đá dành cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp nam của Anh. Đây là một trong những giải đấu bóng đá được xem nhiều nhất trên thế giới và được coi là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

7. Bộ sưu tập logo các đội bóng ngoại hạng Anh

[smartslider3 slider=3]

8. Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Italia (Serie A)

Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Italia (Serie A)
Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Italia (Serie A)

Serie A còn gọi là Serie A TIM do được tài trợ bởi TIM, là một giải đấu chuyên nghiệp cao nhất cấp câu lạc bộ trong hệ thống các giải đấu bóng đá Ý và đã hoạt động trong hơn tám mươi năm kể từ khi mùa giải 1929-1930 tổ chức. Serie A được xếp vào hàng một trong những giải đấu bóng đá tốt nhất trên thế giới và thường được mô tả như một giải đấu vô địch quốc gia mang tính chiến thuật nhất.

9. Bộ sưu tập logo câu lạc bộ bóng đá của Italia

[smartslider3 slider=4]

10. Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga)

Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga)
Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga)

La Liga là hạng đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất dành cho nam thuộc hệ thống các giải bóng đá ở Tây Ban Nha được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, chỉ sau Bundesliga và Premier League.

11. Bộ sưu tập logo câu lạc bộ bóng đá của Tây Ban Nha

[smartslider3 slider=5]

12. Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Đức (Bundesliga)

Thiết kế logo giải bóng đá vô địch quốc gia Đức (Bundesliga)
Thiết kế logo giải bóng đá vô địch quốc gia Đức (Bundesliga)

Bundesliga là hạng thi đấu cao nhất của bóng đá Đức. Giải được tổ chức từ 1903 cho đến nay (ngoại trừ thời gian xảy ra các cuộc chiến tranh thế giới). Tên gọi Bundesliga chính thức được sử dụng từ mùa bóng 1963 cho đến nay. Đây là giải bóng đá có lượng khán giả đi xem trực tiếp đông nhất thế giới.

13. Bộ sưu tập logo câu lạc bộ bóng đá của Đức

[smartslider3 slider=7]

14. Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1)

Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1)
Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1)

Ligue 1 là hạng thi đấu cao nhất của bóng đá Pháp hiện nay, có tổng cộng 20 đội tham gia. Giải được tổ chức từ 1932 cho đến nay.

Theo xếp hạng của Liên đoàn bóng đá châu Âu, 3 đội đứng đầu giải vô địch bóng đá Pháp sẽ giành quyền chơi tại UEFA Champions League mùa bóng sau (2 đội đầu được vào thẳng vòng đấu bảng, đội thứ 3 phải dự vòng sơ loại thứ nhất). Đội xếp thứ 4 và thứ 5 cùng đội đoạt Cúp bóng đá Pháp sẽ được tham gia Cúp UEFA.

15. Bộ sưu tập logo câu lạc bộ bóng đá của Pháp

[smartslider3 slider=6]

Qua bộ những bộ sưu tập bên trên, bạn thấy logo đội bóng nào đẹp nhất.

Logo bóng đá tự thiết kế bằng cách nào?

Việt Nam là một trong những quốc gia có tình yêu dành cho bóng đá cuồng nhiệt hàng đầu thế giới. Phong trào đá bóng phát triển ở khắp các tỉnh thành trong cả nước, chính vì thế nhiều CLB hay các đội nhóm đều muốn thiết kế cho đội của mình một logo bóng đá đẹp nhất.

Tuy nhiên, việc thiết kế logo đội bóng không đơn giản và dễ dàng như nhiều người nghĩ. Và cũng rất ít những CLB nghiệp dư trích quỹ đầu tư hình ảnh này một cách bài bản, chuyên nghiệp. Hiểu được tâm lý đó, BrandKey.Vn xin hướng dẫn bạn cách để có thể thiết kế logo bóng đá online một cách dễ dàng, nhanh nhất mà nhìn cũng khá chuyên nghiệp, hấp dẫn.

Giới thiệu phần mềm thiết kế logo bóng đá online

Đầu tiên, muốn tạo logo câu lạc bộ bóng đá của mình, bạn cần có một công cụ thiết kế nào đó để sử dụng. Adobe Illustrator và Corel Draw là 2 công cụ chuyên về đồ họa vector sẽ giúp bạn xử lý được các ý tưởng thiết kế logo của mình tốt nhất hiện nay.

Nhưng điều đáng nói là để làm quen và có thể sử dụng được 2 công cụ này thiết kế đối với các newbie thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Chúng khá phức tạp và không hề dễ dàng. Vì thế BrandKey.Vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất để có thể tự thiết kế logo bóng đá cho riêng mình.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm thiết kế logo bóng đá online để các bạn sử dụng như: Canva, Fotojet, Uplevo, v.v… mà chúng tôi đã từng giới thiệu. Ở phần này, BrandKey.Vn sẽ tập chung vào việc chia sẻ hướng dẫn bạn có thể tạo ra một logo bóng đá phủi đẹp nhất.

>> Xem ngay 5 công cụ thiết kế Logo bóng đá cực đẹp hot nhất 2019

Bí quyết giúp bạn tự thiết kế logo bóng đá đẹp

Sau khi đã chọn ra cho mình được website thiết kế thích hợp trong nhóm 5 công cụ thiết kế cụ thiết kế mà BrandKey.Vn đã giới thiệu, bạn cần phải thực hiện các bước tiếp theo như sau:

  • Đi tìm ý tưởng thiết kế. Cách tốt nhất, bạn hãy tham khảo những mẫu thiết kế logo bóng đá đẹp bên trên, chúng sẽ đưa ra cho bạn rất nhiều gợi ý.
  • Phân tích xem biểu tượng của mình nên được kết hợp từ những đối tượng hình ảnh nào. Có thể sử dụng hình ảnh trực tiếp (trái bóng) hoặc gián tiếp để nói đến tính chất logo đội bóng của mình.
  • Cân đối việc sắp xếp hình ảnh to nhỏ. Tránh để logo có những mảng miếng to quá (nhìn sẽ có cảm giác thô kệch, nặng nề), hoặc nhỏ quá (chi tiết vụn vặt, khi thu nhỏ đối tượng sẽ không hiển thị rõ) hay sa đà vào chi tiết (sau sẽ khó sử dụng trong thực tế).
  • Cần tạo ra điểm nhấn cho mẫu thiết kế logo bóng đá để thu hút được thị giác của người dùng. Điểm nhấn ở đây có thể sử dụng màu sắc hoặc mảng miếng to nhỏ hay những đối tượng đặc biệt.
  • Đừng quá áp đặt những ý nghĩa mà một logo cần phải có. Bạn không phải dân thiết kế chuyên nghiệp nên sẽ rất khó xử lý nổi phần này.
  • Bệnh chung của những những người tự thiết kế logo bóng đá là đa số đều rất cầu kì, phức tạp. Hãy cố gắng đơn giản nhất chúng có thể.
  • Lựa chọn cho mình một khung logo bóng đá hợp lý. Đa số mọi người hay lựa chọn hình tròn (để mô tả hay gợi tính liên quan đến trái bóng).
  • Màu sắc lựa chọn cũng là một trong những yếu tố giúp cho biểu tượng của bạn có thu hút hay không. Nếu không có khả năng phối màu, hãy chọn cho mình những màu sắc nổi bật cho dễ.

Trên đây là một số chia sẻ của BrandKey.Vn giúp bạn có thể tự thiết kế logo bóng đá một cách dễ dàng và tốt nhất trong khả năng có thể trong khả năng của mình.

Chúc bạn và đội bóng sẽ có một biểu tượng ưng ý nhất!

Nếu bạn đã thử nhiều cách mà vẫn chưa ưng ý, đừng ngại liên hệ với đội ngũ thiết kế logo của BrandKey.Vn, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra một thiết kế logo đội bóng chuyên nghiệp nhất.

Tham khảo dịch vụ thiết kế logo của BrandKey.Vn tại đây.
HOTLINE: 08-222-13-555 (Mr. Vinh)

Viết một bình luận