Thiết kế logo online miễn phí với 5 trang web tốt nhất hiện nay - BrandKey.Vn

Thiết kế logo online miễn phí với 5 trang web tốt nhất hiện nay

Thiết kế logo online miễn phí

Thiết kế logo online miễn phí với 5 công cụ đơn giản và tốt nhất hiện nay sẽ giúp bạn tạo ra được một logo chuyên nghiệp chỉ bằng mấy thao tác click chuột.

Logo là bộ mặt doanh nghiệp của bạn, tuy nhiên trong giai đoạn statup, nhiều người muốn tiết kiệm tối đa chi phí, nên chưa sẵn sàng cho việc tìm một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp để tạo dựng thương hiệu. Vì thế, bất đắc dĩ phải lựa chọn hình thức thiết kế logo online miễn phí để tối ưu chi phí. Đây tuy là một bước đi rất “ngược” trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu, nhưng lại giải quyết được nhu cầu trước mắt.

Vậy làm sao để vừa có thể tiết kiệm chi phí, lại vừa có thể sở hữu được một thiết kế logo chuyên nghiệp? – Câu trả lời là KHÔNG THỂ! Bởi lẽ muốn có sự chuyên nghiệp thì luôn phải chấp nhận đầu tư.

Nhưng để giải được bài toán trên, BrandKey.Vn sẽ đưa ra giúp bạn hai giải pháp dưới đây:

Kêu gọi sự trợ giúp từ cộng đồng thiết kế

Cách làm này hoàn toàn khả thi. Thực tế là có rất nhiều nhóm hay cá nhân hỗ trợ bạn thiết kế logo miễn phí. Bạn có thể tham gia các group về thiết kế trên Facebook, gửi yêu cầu và mong muốn cụ thể. Nếu may mắn, bạn có thể nhận được sự trợ giúp của một cá nhân nào đó.

Điểm hạn chế của giải pháp này đó kỹ năng, kinh nghiệm của người giúp đỡ bạn thường rất thấp, đa phần đều là các bạn sinh viên học thiết kế hoặc những người không chuyên nhưng yêu thích đồ họa, muốn được nâng cao trình độ bản thân dựa trên những công việc thực tế. Tuy nhiên, điều đó là miễn phí nên đây vẫn được xem là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn và chúng ta cũng không nên đòi hỏi quá mức.

Điểm hạn chế thứ hai, đó là xác suất hên xui khi có ai đó chấp nhận giúp đỡ bạn.

Những phần mềm thiết kế logo online miễn phí trên máy tính

Nếu không nhận được sự hỗ trợ từ các hội nhóm thiết kế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ thiết kế logo online miễn phí. Có rất nhiều phần mềm hay website hỗ trợ chúng ta thực hiện điều đó. BrandKey.Vn đã dành thời gian nghiên cứu và chọn lọc ra 5 công cụ tốt nhất, giúp bạn có thể thiết kế một logo “tương đối” chuyên nghiệp nhưng lại hoàn toàn miễn phí.

Thiết kế logo trên Canva
Thiết kế logo trên Canva

1. Thiết kế logo trên Canva

Canva là một trong những website cung cấp tất cả các tính năng giúp bạn có thể đễ dàng thiết kế logo online miễn phí nhanh và đẹp nhất với kho thư viện phong phú và tùy chỉnh dễ dàng.

Để tạo được một logo, bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

Truy cập vào website: canva.com

Đăng ký tài khoản Canva (bằng tài khoản email, Facebook hoặc Google của mình).

Tìm kiếm logo phù hợp và nhấp vào một hoặc mẫu bạn chọn để bắt đầu.

Tùy chỉnh thiết kế logo online theo ý của bạn. Có thể thay đổi font chữ, màu sắc cũng như hình ảnh sao cho phù hợp với tính chất cũng như đặc trưng của sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp của bạn.

Sau khi đã thiết kế theo như ý muốn, bạn có thể tải logo xuống và sử dụng.

Không chỉ dùng để thiết kế logo online miễn phí, Canva còn giúp chúng ta tạo ra những ấn phẩm đồ họa khác rất hữu ích và tuyệt vời: banner, poster, thiệp mừng, videos, v.v…

Nếu muốn sử dụng dịch vụ Canva trả phí, bạn có thể lựa chọn Canva Pro với thư viện viện âm thanh, hình ảnh, video đồ sộ, đồng thời có thêm 100GB lưu trữ đám mây và một số đặc quyền khác.

Thiết kế logo bằng Logaster
Thiết kế logo bằng Logaster

2. Thiết kế logo bằng Logaster

Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản, bạn có thể tạo ra một logo độc đáo của riêng mình với trình tạo logo Logaster.

Truy cập website Logaster để đăng ký tài khoản.

Sau đó bấm vào Tạo logo và Nhập tên thương hiệu của bạn.

Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc cũng như thêm Tagline cho mẫu bạn đã chọn.

Click xem và download sử dụng.

Trên trang chủ của Logaster có hướng dẫn từng bước rất cụ thể bằng video, các bạn có thể tham khảo thêm nếu muốn.

Có thể nói, với việc thiết kế logo online miễn phí bằng Logaster, việc làm thương hiệu chưa bao giờ trở nên dễ dàng như thế!

Thiết kế logo online miễn phí bằng LogoMaker
Thiết kế logo online miễn phí bằng LogoMaker

3. Thiết kế logo online miễn phí bằng LogoMaker

Cách sử dụng khá đơn giản. Truy cập vào website Logomaker đăng ký tài khoản sử dụng.

Choose industry: Chọn ngành nghề phù hợp

Company Name: Điền tên công ty

Slogan/Tagline (optional): Nhập slogan hay Tagline (nếu có)

Sau đó, bấm vào button Make a Logo để có thể tạo ra một logo online miễn phí.

Chọn style thiết kế và font chữ phù hợp, sau đó bấm Next.

Đợi 1 lúc, LogoMaker sẽ load ra những kiểu dáng phù hợp với yêu cầu để bạn lựa chọn.

Bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa màu sắc, tên logo cũng như font chữ ở phần tiếp theo. Sau khi đã ưng ý, hãy bấm lưu về và sử dụng.

Thiết kế logo online bằng LogoGarden
Thiết kế logo online bằng LogoGarden

4. Thiết kế logo online bằng LogoGarden

Truy cập website LogoGarden

Đăng ký tài khoản sử dụng.

Cách sử dụng cũng tương đối đơn giản, lựa chọn hình ảnh và danh mục phù hợp với đặc thù của sản phẩm hay doanh nghiệp cần thiết kế logo.

Sau đó thiết kế font chữ, khoảng cách, màu sắc,… theo ý tưởng của mình.

Lưu về và sử dụng.

Cách sử dụng LogoGarden để tạo ra những thiết kế cho riêng mình thật đơn giản và dễ dàng.

Thiết kế logo online miễn phí bằng LogoMakr
Thiết kế logo online miễn phí bằng LogoMakr

5. Thiết kế logo online miễn phí bằng LogoMakr

Có tên gọi khá giống với Logo Marker giới thiệu bên trên, nhưng LogoMakr lại có cách thiết kế logo online miễn phí hoàn toàn khác với hệ thống lưới trên trang giúp bạn dễ dàng cân chỉnh bố cục cũng như thế kế.

Truy cập website LogoMakr. Cách sử dụng tương tự như những công cụ đã hướng dẫn bên trên.

Cái hay của LogoMakr là ngoài việc bạn sử dụng những hình ảnh có sẵn trong thư viện, bạn còn có thể tự vẽ thiết kế logo cho mình dựa trên những công cụ hỗ trợ giống như một phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.

Một điểm cộng nữa cho LogoMakr, đó là bạn hoàn toàn không cần đăng ký tài khoản để có thể sử dụng dịch vụ thiết kế logo online miễn phí này.

Tuy nhiên, điểm hạn chế lớn nhất của LogoMakr đó là chỉ cho download ảnh logo với kích thước nhỏ. Muốn hình ảnh có độ phân giải lớn, phải sử dụng tài khoản trả phí.

Trên đây là 5 công cụ hỗ trợ bạn cách để tạo ra một logo online miễn phí tốt nhất hiện nay. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thiết kế, hãy liên hệ với BrandKey.Vn để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ giúp bạn.

Thủ thuật tạo ra thiết kế logo online miễn phí thật chuyên nghiệp
Thủ thuật tạo ra thiết kế logo online miễn phí thật chuyên nghiệp

Thủ thuật tạo ra thiết kế logo online miễn phí thật chuyên nghiệp

Với sự hỗ trợ tuyệt vời từ các công cụ thiết kế online, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo ra được một thiết kế logo chỉ thông qua vài cú nhấp chuột đơn giản. Nhưng làm sao để cho thiết kế ẩy trở nên chuyên nghiệp thì lại là chuyện hoàn toàn khác. Ngoài việc lựa chọn những hình ảnh, font chữ phù hợp, bạn còn cần phải có một tư duy thiết kế tốt kết hợp với những kinh nghiệp thực tế, mà những khó khăn này phần lớn mọi người sẽ gặp phải.

Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa của các designer, BrandKey.Vn sẽ giúp bạn khắc phục những hạn chế này thông qua một số quy tắc thiết kế dưới đây:

Lựa chọn những yếu tố hình ảnh đơn giản, có nội dung và hàm ý sát với tính chất của sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng font chữ càng dễ đọc càng hiệu quả. Những font chữ mềm mại, bay bướm nếu bạn không có kinh nghiệm xử lý, sẽ rất khó ứng dụng vào thực tế trong quá trình sử dụng.

Định hình bố cục thiết kế phù hợp: logo chỉ chứa hình, logo chỉ chứa text, hay logo có sự kết hợp cả hình với text. Thông thường các khách hàng ở Việt Nam thường có xu hướng lựa chọn logo có sự kết hợp của cả hình và text.

Chỉ nên sử dụng 2 màu trong thiết kế logo, tối đa không quá 3 màu. Việc hạn chế màu sắc sẽ giúp cho người xem tránh bị nhiễu loạn thông tin ghi nhớ cũng như tiết kiệm chi phí khi ứng dụng trong thực tế. Có thể phối màu theo một trong các cách sau:

  • Phối màu theo gam. Ví dụ: gam nóng gồm những màu bắt mắt, sặc sỡ, gây cảm giác nóng lực: đỏ, cam, vàng,… gam lạnh: xanh, tím, lam,…
  • Phối màu tương phản: sử dụng những màu có tính chất tương phản nhau: xanh – đỏ, tím – vàng, đen – trắng,…
  • Sử dụng một màu trung tính (đen hoặc ghi), kết hợp với một màu cơ bản: Cách này BrandKey.Vn khuyên bạn nên sử dụng, vì rất dễ đẹp, và “an toàn” khi sử dụng.
  • Lưu ý: Chú ý sắc độ của hai màu sao cho không bị trùng khi đặt cạnh nhau. Sắc độ và màu sắc là hai khái niệm khác nhau. Sắc độ thể hiện sự sáng tối của màu sắc. Muốn biết sắc độ có bị trùng không, bạn chỉ cần đặt 2 màu sát nhau rồi ngồi ra xa 1 khoảng, sau đó nheo mắt lại nhìn hai màu. Màu nào có sắc độ sáng hơn sẽ có cảm giác nổi lên bên trên. (Nheo mắt là một thủ thuật của các họa sĩ khi vẽ tranh, tạo ra cảm giác làm tăng thêm khoảng cách giữa mắt với vật thể được nhìn, từ đó giúp người họa sĩ so sánh được các phần sáng – tối khi vẽ tranh rõ hơn).

Sử dụng màu sắc bắt mắt để tạo điểm nhấn trên logo. Mỗi logo chỉ nên có 1 điểm nhấn.

Có nên sử dụng các phần mềm thiết kế logo miễn phí?
Có nên sử dụng các phần mềm thiết kế logo miễn phí?

Có nên sử dụng các phần mềm thiết kế logo miễn phí?

Việc có sử dụng các phầm mềm thiết kế logo miễn phí tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của từng người. Thông thường, điều này sẽ phù hợp với một trong những trường hợp sau:

  1. Bạn là người có một chút năng khiếu mỹ thuật, muốn tự thiết kế logo cho mình đơn giản chỉ vì thích.
  2. Bạn chưa có đủ ngân sách hoặc chưa thực sự sẵn sàng để thuê đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp.
  3. Bạn đã có ý tưởng nhưng không có kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng.
  4. Bạn muốn xây dựng hệ thống website vệ tinh trên những nền tảng miễn phí.
  5. Bạn thiết kế logo để phục vụ cho các sản phẩm kinh doanh có tính chất “săn bắn – thời vụ”.

“Săn bắn – thời vụ” là thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm có giá trị nhỏ và thời gian kinh doanh không kéo dài hơn 6 tháng theo kiểu “lướt sóng”. Trong các trường hợp (4) và (5), BrandKey.Vn khuyên bạn rất nên áp dụng việc sử dụng các phần mềm thiết kế logo online miễn phí để phục vụ trong những mục đích này.

Tuy nhiên, nếu bạn có định hướng rõ ràng để phát triển một doanh nghiệp chuyên nghiệp, thì hoàn toàn không nên sử dụng các phần mềm thiết kế logo miễn phí. Bởi lẽ khi doanh nghiệp của bạn phát triển đến một mức nào đó sẽ cần có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. Lúc này việc thay đổi lại logo sẽ kéo theo rất nhiều khó khăn vì khách hàng đã quen với nhận diện hình ảnh cũ cũng, chưa kể việc lãng phí các khoản chi phí dành cho marketing và các ấn phẩm nhận diện liên quan.

Thiết kế logo online miễn phí với 5 công cụ tốt nhất hiện nay
– BrandKey.Vn –

Viết một bình luận