Omega Network là gì? Cách đăng ký và khai thác Omega Coin

Tìm hiểu về dự án Omega Network

Omega Network là một dự án tiền điện tử tương tự như Pi Network, cho phép người dùng khai thác đồng OM trên điện thoại thông minh của họ một cách an toàn.

Omega Network là gì?

Omega Network là một dự án tiền điện tử được sáng lập bởi James Brown có trụ sở tại Vương quốc Anh, cho phép người dùng khai thác đồng Omega Coin (OM) trên điện thoại thông minh của họ thông qua nền tảng blockchain một cách an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Omega Network sử dụng Giao thức đồng thuận Stellar (Stellar Consensus Protocol – SCP) để tối ưu hoá hiệu quả về tài nguyên và thân thiện với người dùng nhất thông qua việc sử dụng hệ thống vòng tròn bảo mật của Drake. Họ cũng đưa ra nhiệm vụ rõ ràng và tầm nhìn cụ thể:

 • Nhiệm vụ: Xây dựng nền tảng hợp đồng thông minh và tiền điện tử OM. Sử dụng phân cấp khoa học, kỹ thuật và công nghệ để thay đổi thế giới và cách mạng hóa thói quen sử dụng Internet của mọi người.
 • Tầm nhìn: Xây dựng nền tảng giao dịch một lớp với tính thanh khoản sâu giúp kết nối các nhà giao dịch, sàn giao dịch, tổ chức, nền tảng DeFi, ví và Dapp. Hơn nữa, áp dụng các ứng dụng công nghệ Web3 vào cuộc sống.

Để làm được điều đó, Omega Network sẽ xây dựng 1.000.000 Decentralized Nodes (Node phi tập trung) đầu tiên trên khắp thế giới. Một triệu node đầu tiên tiên phong trong việc cài đặt và khai thác qua ứng dụng OM của Omega Network. Ứng dụng này hiện đã có mặt trên kho ứng dụng của cả Google Play và App Store.

Theo những gì viết trong Sách Trắng (White Paper) của Omega Network, khi đạt được một triệu Node họ sẽ tiến hành Pre-Mainnet để các nhà phát triển và cộng đồng sẽ kiểm tra và xác minh tính năng của blockchain trên một mạng thử nghiệm.

Khi con số ấy là mười triệu Node, đội ngũ OM Core Team sẽ tiến hành Main-Mainnet, giúp người dùng có thể sử dụng blockchain để giao dịch các loại tài sản và thực hiện các chức năng khác.

Dự kiến đến năm 2050, thế giới sẽ có khoảng 9,7 tỷ người. Mục tiêu mục tiêu hàng đầu là đưa blockchain đến với mọi người thông qua khai thác tiền điện tử bằng điện thoại thông minh. Hơn nữa, mỗi người sẽ có quyền sở hữu cho mình 0,1 OM. Mục tiêu của OM Core Team là giá trị của một OM sẽ tương đương với GDP bình quân đầu người của thế giới. Vì vậy, họ đã tính toán và đưa ra một số lượng tiền khả thi, với tổng nguồn cung là 970.000.000 OM (970 triệu xu).

Omega Network là gì?
Omega Network là gì?

Ưu điểm của Omega Network

Omega Network ra đời với mục tiêu hàng đầu là đưa blockchain đến với mọi người thông qua khai thác tiền điện tử bằng điện thoại thông minh. Nhược điểm của việc sử dụng điện thoại thông minh để khai thác là tỷ lệ lạm phát cao. Không có lộ trình phát triển chính xác, số lượng coin khai thác sẽ tăng lên nhanh chóng. Điều đó khiến cho mạng chính khó thành công.

Đội ngũ OM Core Team đang nỗ lực hết sức để có thể tạo ra một loại tiền điện tử có khả năng thay thế thực sự các đồng tiền khác, tương tự như Pi Network. Họ đặt mục tiêu sẽ đưa OM trở thành đồng tiền vàng nếu đồng Pi trở thành đồng tiền kim cương. Điều này cho thấy đội ngũ Omega Network cũng rất tin tưởng và xem trọng dự án của Pi Network.

Tuy nhiên, giống như Pi, Omega Network rất có nhiều ưu điểm để có thể mở rộng sự lớn mạnh của mình, đó là:

 1. Khai thác miễn phí: Việc khi thác những đồng tiền điện tử miễn phí hiện nay rất được nhiều người quan tâm.
 2. Dự án mới: Những thành viên tham gia khai thác sớm sẽ có tốc độ đào rất cao. Tốc độ khai thác đồng OM Coin sẽ tỉ lệ nghịch với số lượng người tham gia khai thác. Vì thế, tham gia dự án OM Network trong giai đoạn này sẽ có cơ hội tích lũy được nhiều đồng OM Coin hơn những người khai thác sau này.
 3. Không tốn tài nguyên: Việc khai thác Omega Coin rất đơn giản và nhẹ nhàng, không tiêu tốn tài nguyên của thiết bị như những ứng dụng đào coin miễn phí khác.
 4. Lộ trình rõ ràng: Tất cả thông tin về dự án, thời gian KYC, quá trình Main-Mainnet,… đều được thông báo một cách tường minh thông qua Sách Trắng của dự án.
 5. Có tính thân thiện: Giao diện mượt mà, dễ sử dụng và rất tiết kiệm năng lượng.
 6. Phi tập chung: OM là một hệ sinh thái chuỗi khối ngày càng mở rộng, được xây dựng cho một tương lai phi tập trung.

Còn rất nhiều những ưu điểm khác nữa của Omega Network, song từng đó cũng đủ cho thấy vì sao dự án Omega Network tuy chỉ mới ra mắt nhưng lại được cộng đồng quan tâm đến vậy.

Nếu bạn thấy dự án này tiềm năng và đủ sức hấp dẫn thì hãy tham gia khai thác. Tranh thủ tận dụng cơ hội khi dự án mới bắt đầu, sớm tích lũy được cho mình những đồng OM tiềm năng trong tương lai.

Đừng quên sử dụng Mã giới thiệu NangTho để tham gia khai thác cùng team của admin và nhận ngay 20 đồng OM làm phần thưởng, đồng thời tăng tốc độ đào lên sau mỗi phiên khai thác.

Hướng dẫn đăng ký Omega Network

Sau đây, BrandKey.Vn sẽ hướng dẫn bạn từng bước cài đặt và sử dụng ứng dụng Omega Network một cách chi tiết và cụ thể nhất.

1. Tải và cài ứng dụng

 • Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Androind, hãy bấm VÀO ĐÂY để tới của hàng Google Play cài đặt. Hoặc mở Google Play ra, gõ tìm từ khóa “OM”.
 • Nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS, hãy bấm VÀO ĐÂY để để của hàng Apple Store cài đặt. Hoặc mở Apple Store ra, gõ tìm từ khóa “Omega Network”.

Lưu ý: Trên Google Play, ứng dụng này có tên là OM; còn trên App Store, ứng dụng có tên là Omega Network thuộc quyền sở hữu của OM Tech Group LTD.

2. Giới thiệu dự án

Lần đầu mở ứng dụng lên sẽ xuất hiện 3 màn hình giới thiệu là:

 1. Management (Tự quản lý): Allows you to access and grow your OM holdings and serves as wallet to host your digital assets. (Cho phép bạn truy cập và tăng lượng nắm giữ OM của mình và đóng vai trò là ví để lưu trữ tài sản kỹ thuật số của bạn).
 2. Decentralized (phi tập trung): OM is an ever-expanding ecosystem of blockchain, built for a decentralized future. (OM là một hệ sinh thái chuỗi khối ngày càng mở rộng, được xây dựng cho một tương lai phi tập trung).
 3. Friendly System (Hệ thống thân thiện): Start with free cloud-based node worker. Easily expandable and flexible adjustment. (Bắt đầu khai thác với node dựa trên dám mây miễn phí. Dễ dàng mở rộng và điều chỉnh linh hoạt).

Sau khi xem xong slide ảnh giới thiệu về 3 đặc điểm nổi bật của Omega Network, bấm “Done” ở góc tay phải dưới màn hình thông báo cuối cùng để chuyển sang giao diện đăng nhập.

3. Chuyển đổi ngôn ngữ

Giao diện “Sign in Omega Network” hiện ra. Nhìn lên góc tay phải phía trên cùng sẽ thấy biểu tượng hình quả địa cầu kèm theo chữ EN đằng trước. Click vào EN để đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt.

Màn hình “Select langgue” xuất hiện. Tiếp tục vuốt điện thoại lên trên, chọn “Tiếng Việt” để ứng dụng chuyển sang tiếng Việt cho dễ sử dụng.

Bây giờ, màn hình hiển thị tiếng Anh trước đó là “Sign in Omega Network” đã đổi thành “Đăng nhập Omega Network”.

Nếu đã có tài khoản từ trước, bạn có thể nhập email, tên người dùng hoặc số điện thoại đã đăng ký trước đó rồi nhập mật khẩu để đăng nhập.

Nếu chưa có tài khoản, hãy đăng ký một tài khoản

4. Đăng ký tài khoản Omega Network

Ở giao diện Đăng nhập Omega Network, phía dưới cùng có dòng chữ: “Chưa có tài khoản? Đăng ký“. Bấm vào chữ “Đăng ký” để bắt đầu tiến hành đăng ký.

Sử dụng tài khoản Gmail mà bạn muốn sử dụng để đăng ký tài khoản Omega Network. Sau đó “Nhập mật khẩu”“Nhập lại mật khẩu” thêm một lần nữa để xác minh.

Lưu ý:

 • Ở thời điểm hiện tại, ứng dụng Omega Network chỉ chấp nhận đăng ký tài khoản bằng email của Gmail. Điều đó có nghĩa là những email không phải định dạng @gmail sẽ chưa thể đăng ký tài khoản Omega Network.
 • Mật khẩu phải có 8 kí tự trở lên với ít nhất 1 chữ số, 1 chữ hoa và 1 chữ thường để đảm bảo độ khó.
 • Vì lý do an toàn, không nên đặt mật khẩu của bất kỳ ứng dụng trùng với mật khẩu của email (Đây là vấn đề kinh nghiệm).
 • Không sử dụng Facebook để tạo tài khoản đăng nhập. Đăng ký nhanh bằng Google cũng nên hạn chế. Cách an toàn nhất là bấm vào “Đăng ký” mới.

Sau khi nhập xong địa chỉ Gmail và Mật khẩu, bấm vào nút “Đăng ký”. (Phần này có thể bị yêu cầu kiểm tra capcha để xác nhận “Tôi không phải người máy”).

Màn hình sẽ hiện lên thông báo:

An email has been sent to your email address. Pleasa follow the instructions to verify your account. Please check your spam folder if you don’t see the email.

Có nghĩa là ứng dụng thông báo đã gửi email xác thực đến cho bạn, yêu cầu bạn mở email ra để xác minh xem có đúng hay không.

Nhấn vào nút “ĐÓNG” trên màn hình. Sau đó truy cập vào Gmail của bạn mở lá thư với tiêu đề: “Verify your email for Omega Network!” đã được hệ thống của OM Core Team gửi tới. Bấm vào nút màu xanh “Verify Email” để xác minh tài khoản.

5. Cài đặt tài khoản

Mở lại ứng dụng OM ra, nhập email và mật khẩu vừa đăng ký để vào ứng dụng. Click vào nút “ĐĂNG NHẬP” màu đen để bắt đầu đăng nhập lại vào tài khảo Omega Network.

Giao diện “Cài đặt tài khoản” hiện ra. Ở phần này, bạn cần thực hiện 2 bước:

 • Tên đầy đủ của bạn: Nhập đầy đủ họ tên chính xác của bạn (Ví dụ: Nguyễn Băng Châu).
 • Nhập tên người dùng của bạn: Đây sẽ là tên để xác định tài khoản của bạn. Nó cũng được sử dụng để làm Mã giới thiệu của bạn khi muốn mời người khác tham gia.

Lưu ý:

 • Nhập đầy đủ tên thật và chính xác với giấy tờ tùy thân của bạn, để sau này thuận lợi cho việc KYC.
 • Tên người dùng của bạn phải là duy nhất, có nghĩa là không trùng với tên của các tài khoản đã đăng ký trước đấy.
 • Tên người dùng có độ dài từ 4 đến 22 ký tự, chỉ gồm chữ và số.
 • Tên người dùng cũng chính là Mã giới thiệu của bạn. Về sau, nó được sử dụng để mời người khác tham gia khai thác OM cùng team của bạn, giúp cho năng suất khai thác được cao hơn.

Sau đó, bấm vào nút “Xác nhận” để chuyển sang bước tiếp theo.

6. Nhập Mã giới thiệu

Đừng quên sử dụng Mã giới thiệu NangTho để tham gia khai thác cùng team của admin gồm toàn trai xinh gái đẹp và nhận thưởng ngay 20 OM làm vốn, đồng thời tăng tốc độ đào cho cả hai khi nhập mã giới thiệu sau mỗi phiên khai thác.

Sau khi nhập xong Mã giới thiệu NangTho, bấm vào “Tiếp tục”.

Ghi chú:

 • 20 OM sẽ được cộng ngay vào tài khoản của bạn khi nhập Mã giới thiệu. Mỗi tài khoản chỉ được nhập Mã giới thiệu 1 lần.
 • Nếu không muốn nhập Mã giới thiệu, bạn bấm vào “Bỏ qua”, nhưng tốc độ khai thác sẽ giảm sút và không nhận được sự hỗ trợ từ team khi cần thiết.
 • Sau khi đăng ký xong, hãy chia sẻ Mã giới thiệu của bạn với những người xung quanh để cùng nhau đẩy nhanh tốc độ khai thác OM.

7. Kết thúc các bước cài đặt Omega Network (OM)

Bấm vào chữ “BẮT ĐẦU” bên trong hình tròn màu vàng để tiến hành khai thác đồng OM.

Như vậy là đã hoàn tất các bước đăng ký và cài đặt tài khoản Omega Network.

Để có thể tích lũy cho mình đồng những đồng Omega Coin nhiều hơn, mỗi ngày bạn đừng quên khai thác đúng giờ. Nếu có thể, hãy mời thêm nhiều người khác tham gia cùng khai thác, giúp cho cộng đồng Omega Network ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Các kênh truyền thông chính thức của Omega Network

Những thông tin chính mới nhất về dự án Omega Network sẽ được OM Core Team thường xuyên cập nhật trên hai kênh truyền thông chính thức của họ là:

Facebook: Facebook.com/OmCoreTeam

Twiter: Twitter.com/omcoreteam

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, đó là Omega Network sẽ không tạo các nhóm trò chuyện cộng đồng. Bởi theo họ, để một dự án tài chính phi tập trung thành công, tất cả những Pioneer (Người tiên phong) đều là những người quản lý giỏi. Họ sẽ xây dựng và vận hành đội ngũ của mình!

Lời kết

Vậy là BrandKey.Vn đã cùng với bạn tìm hiểu xong về Omega Network, một dự án cho phép chúng ta khai thác đồng OM Coin đến từ Vương quốc Anh.

Những thông tin trên đây được chia sẻ từ nội dung trong Sách Trắng (White Paper) của Omega Network. Dự án hiện vẫn đang trong giai đoạn Pre-Mainnet (giai đoạn trước khi một mạng lưới blockchain chính thức được triển khai và hoạt động), vì vậy nội dung trong Sách Trắng có thể sẽ được thay đổi trong tương lai. BrandKey.Vn sẽ thường xuyên cập nhật để các bạn có thể nắm được những thông tin mới nhất về Omega Network một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Và bạn cũng đừng quên sử dụng Mã giới thiệu NangTho để tham gia khai thác cùng team trai xinh gái đẹp của admin, nhận thưởng ngay 20 OM và cùng giúp nhau tăng tốc độ khai thác lên hơn nữa.

Bên cạnh các kiến thức về Omega Network, BrandKey.Vn còn cung cấp cho bạn đọc rất nhiều các kiến thức bổ ích trong lĩnh vực thiết kế website, thiết kế logo, crypto cũng như các thủ thuật hay về công nghệ.

Viết một bình luận