Hướng dẫn cách tăng tốc độ đào Pi Network [2023]

Cách tăng tốc độ đào Pi Network

Làm sao để tăng tốc độ đào Pi Network lên nhanh hơn nữa sẽ được BrandKey.Vn chia sẻ, giúp bạn có thể tăng tốc độ khai thác Pi Coin một cách hiệu quả nhất.

Pi Network là một loại tiền điện tử được xây dựng dựa trên blockchain và được sử dụng trong một mạng lưới cộng đồng. Nó được tạo ra với mục đích cung cấp một phương tiện thanh toán an toàn, bảo mật và không bị giới hạn bởi các quốc gia hoặc tổ chức.

Pi Network có thể khai thác miễn phí thông qua ứng dụng trên điện thoại smartphone hoặc trên phần mềm máy tính mà không tốn tài nguyên thiết bị như các thiết bị đào coin khác nên có rất nhiều người tham gia khai thác.

Dự án Pi Network chính thức hoạt động vào ngày 14 tháng 3 năm 2019. Tốc độ khai thác ban đầu ở mức 3,1 Pi/h và giảm xuống một cách nhanh chóng khi số lượng thành viên tham gia khai thác trở nên quá nhiều. Vì thế, làm sao để có thể tăng tốc độ đào Network là điều được rất nhiều các Pioneer quan tâm tìm hiểu.

Trước hết, chúng ta phải hiểu Tổng tỷ lệ khai thác (Total mining rate) của một Pioneer sẽ được tính theo công thức sau:

Total mining rate = Base rate x Boosters x Rewards

Trong đó:

 • Base rate: Đây là Lãi suất cơ bản. Tỷ lệ này được tính toán linh hoạt dựa trên tổng số lượng Người tiên phong hiện đang tham gia khai thác và tổng số π khả dụng còn lại để phân phối. Điều này nghĩa là càng có nhiều người tham gia đào đồng Pi Coin thì tốc độ khai thác sẽ bị giảm xuống. Pi Core Team sẽ điều chỉnh tốc độ khai thác Pi mỗi tháng một lần vào ngày đầu tiên của tháng.
 • Boosters: Đây là phần thưởng của Vòng tròn bảo mật (Security Circle) và Tỷ lệ khóa Pi (Lockup reward).
  • Vòng tròn bảo mật (Security Circle): Đây là một cách để giữ an toàn và bảo mật cho tài khoản của người dùng. Bạn có thể mời nhiều người tham gia Vòng tròn bảo mật của mình, nhưng phần thưởng chỉ được tính dựa trên phiên khai thác của 5 pioneer đang hoạt động trong Vòng tròn bảo mật, tương đương 20%.
  • Tỷ lệ khóa Pi (Lockup reward): Phần thưởng này dựa trên số π đã cam kết khóa và thời gian khóa.
 • Rewards: Phần thường này phụ thuộc vào 3 yếu tố là Nhóm giới thiệu (Referral Team), Thưởng sử dụng tiện ích (Utility usage bonus) và thưởng sử dụng Node (Node Bonus).
  • Nhóm giới thiệu (Referral Team): Đây là phần thưởng cho những nỗ lực mở rộng mạng lưới khai thác Pi của bạn. Bạn mời được càng nhiều người tham gia bằng cách sử dụng Mã mời của mình thì phần thưởng này càng cao. Phần thưởng chỉ được tính trên tổng số người hiện đang khai thác.
  • Thưởng sử dụng tiện ích (Utility usage bonus): Để tăng phần thưởng này, bạn cần sử dụng ứng dụng Pi trên Trình duyệt Pi Browser.
  • Thưởng sử dụng Node (Node Bonus): Phần thưởng này được tính dựa trên độ tin cậy và khả năng truy cập của Node bạn đang chạy.

Để cho Total mining rate được cao, Pi Core Team có đưa ra 5 cách để có thể tăng tốc độ khai thác Pi Network, đó là:

 1. Node Bonus
 2. Apps
 3. Pi Lockups
 4. Securrity Circles
 5. Referrals

1. Sử dụng Node Bonus là cách tăng tốc đào Pi hiệu quả nhất

Node Bonus là phần thưởng dành cho người khai thác Pi Coin nhận được khi sử dụng phần mềm khai thác Pi Coin trên máy tính.

Đây được coi là cách tăng tốc độ khai thác Pi hiệu quả nhất. Các Nodes sẽ được nhận phần thưởng là Pi theo 1 cơ chế đặc biệt được lập trình sẵn trong blockchain Pi. Tuy nhiên để cài đặt Node Bonus, đòi hỏi bạn phải có một chút kiến thức về công nghệ.

2. Tăng tốc độ đào Pi Network bằng cách sử dụng Apps

Pi Browser là một ứng dụng được phát triển bởi Pi Core Team, các Pioneer có thể sử dụng nó như một trình duyệt để lướt web, đọc báo hàng ngày tương tự như những trình duyệt web phổ biến hiện nay như Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge, v.v…

Pi Core Team khuyến khích các Pioneer sử dụng Pi Browser bằng cách tách tăng tốc độ đào Pi Network để thưởng cho họ.

Tuy nhiên, thật lòng mà nói, việc sử dụng Pi Browser thay cho các trình duyệt web mang đến những trải nghiệm không hề tốt đối với cá nhân tôi. Ứng dụng thường xuyên bị lag và chậm.

3. Tăng tốc độ đào Pi Network bằng cách sử dụng Pi Lockups

Pi Lockups là cam kết thiết lập tỷ lệ khóa Pi của các Pioneer sau khi đã hoàn thành xong bước xác nhận ví Pi và trước bước gửi đơn đăng ký KYC.

Pioneer cần cam kết cài đặt cấu hình khóa để đủ điều kiện cho di chuyển Mainnet kể cả khi họ quyết định không khóa bất kỳ Pi nào.

Việc khóa Pi hay không là hoàn toàn tự nguyện, các Pioneer không cam kết khóa Pi vẫn được KYC bình thường. Những Pioneer cam kết khóa Pi sẽ được tăng tốc độ đào Pi Network nhanh hơn so với những người không tham gia khóa Pi.

Tỷ lệ phần trăm khóa bị càng nhiều và thời gian khóa Pi càng lâu thì tốc độ khai thác Pi Coin càng nhanh.

Các Pioneer có thể tự nguyện cam kết khóa một phần số dư có thể chuyển của mình để có tốc độ khai thác tăng cao, có hiệu lực từ ngày 14 tháng 3 năm 2022. Cấu hình khóa được ràng buộc theo cam kết, vì vậy không thể thay đổi tỷ lệ và thời gian khóa trước lần chuyển Mainnet đầu tiên.

Tăng tốc độ đào Pi Network
Tăng tốc độ đào Pi Network

4. Sử dụng Securrity Circles để tăng tốc độ khai thác Pi

Securrity Circles là Vòng tròn bảo mật trong Pi Network. Các Pioneer phải chọn ra 5 người đáng tin cậy trong team khai thác Pi Coin của mình để họ làm những người xác thực tài khoản hợp lệ, nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker hoặc các nhà phát triển giả mạo trong tương lai.

Tham gia Vòng tròn bảo mật, ngoài việc giúp cho tài khoản khai thác Pi Coin của mình được an toàn hơn, còn giúp cho mỗi thành viên trong nhóm được tăng 20% tốc độ khai thác cơ bản trong mỗi phiên khai thác.

Một tài khoản Pi Network chỉ có thể tạo Vòng tròn bảo mật sau khi đã hoàn tất được 3 phiên khai thác.

5. Tăng tốc độ đào Pi Network bằng cách sử dụng Referrals

Referrals là cách sử dụng Mã mời của bạn để giới thiệu người khác cùng tham gia khai thác Pi Coin.

Càng giới thiệu được nhiều người tham gia vào mạng lưới Pi Network của mình càng giúp cho việc tăng tốc độ đào Pi Network của bạn được nhanh hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, các Referrals phải được KYC. Nếu những Referrals này chưa được KYC thì phần thưởng của bạn vẫn bị treo không thể chuyển về ví được, chúng được gọi là Số dư chưa xác định.

Tổng kết

Thông qua bài viết này, các bạn đã biết cách để có thể tăng tốc độ đào Pi Network lên một cách hiệu quả. Ngoài 5 cách trên, bạn hãy nhớ khai thác Pi sau mỗi phiên khai thác đúng giờ để có thể nhận được nhiều đồng Pi Coin nhất.

Bên cạnh các kiến thức về Pi Network, BrandKey.Vn còn cung cấp cho bạn đọc rất nhiều các kiến thức bổ ích trong lĩnh vực thiết kế website, thiết kế logo, crypto cũng như các thủ thuật hay về công nghệ.

1 bình luận về “Hướng dẫn cách tăng tốc độ đào Pi Network [2023]”

Viết một bình luận