Cách dùng Google Sheet lập kế hoạch quản lý công việc

Cách dùng Google Sheet (Google trang tính)

Cách dùng Google Sheet (Google trang tính) khá giống với Excel. BrandKey.Vn xin chia sẻ với bạn cách dùng Google Sheets để lập kế hoạch quản lý công việc.

1. Google Sheet là gì?

Google Sheets hay còn gọi là Google trang tính là một công cụ dùng để tạo và chỉnh sửa bảng tính trực tiếp trên trình duyệt tương tự như phần mềm tin học văn phòng Microsoft Excel.

2. Google Sheet dùng để làm gì?

Nhờ những tính năng vượt trội cũng như cách sử dụng đơn giản, nên Google Sheet ngày càng được ưa chuộng, nhất là giới làm việc công sở.

Điểm mạnh nhất của Google Sheet đó là không phải cài đặt như các phần mềm khác, mà sử dụng ngay chính trình duyệt của bạn. Chỉ cần bạn có một tài khoản Gmail, thì tất cả các ứng dụng cơ bản của Google đều được tích hợp sẵn.

Google Sheet giúp bạn dễ dàng nhập liệu với những biểu mẫu đơn giản, kèm theo những thông tin về hàm được hiển thị rõ ràng. Mọi thông tin sẽ được lưu lại một cách tự động. Thậm chí có thể xem và sử dụng lại lịch sử sửa đổi, được sắp xếp theo ngày và xem những ai đã thực hiện thay đổi đó.

Người dùng có thể chia sẻ cho bất cứ ai xem bảng tính và nhận xét, hoặc mời cộng tác chỉnh sửa trong quyền hạn bạn cho phép. Chính điều đó giúp cho người Google Sheet làm việc nhóm được tốt hơn.

Trên là một số những thông tin cần thiết, giúp bạn hiểu hơn về khái niệm Google Sheet là gì hay Google Sheet dùng để làm gì. Nếu chưa từng sử dụng, bạn hãy tìm hiểu và không nên bỏ qua. Đây sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn tạo ra những trang tính một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách dùng Google Sheet lập kế hoạch quản lý công việc
Cách dùng Google Sheet lập kế hoạch quản lý công việc

Cách dùng Google Sheet lập kế hoạch quản lý công việc

1. Cách tạo Google Sheet

Vì Google Sheet là một sản phẩm của Google, vì thế, muốn sử dụng được nó, đầu tiên bạn cần phải có một tài khoản Gmail.

Cách dùng Google Sheet khá đơn giản. Truy cập vào Google Drive, click vào biểu tượng dấu “+” kèm chữ “Mới” ở góc trên bên trái màn hình, phí dưới logo Drive. Lúc này sẽ sổ xuống một danh sách, bạn click chọn Google Trang tính. Lúc này sẽ có hai lựa chọn, bạn có thể chọn “Bảng tính trống” để sử dụng hoặc có thể chọn bảng tính “Từ mẫu” là những template có sẵn của Google.

Nếu bạn chọn Bảng tính trống, màn hình sẽ hiện ra một trang tính trống, việc của bạn là nhập giữ liệu cần thiết vào bảng tính là xong.

Nếu bạn chọn bảng tính Từ mẫu, thì chỉ cần chỉnh sửa nội dung từ mẫu đã chọn là được.

Khi đang làm việc trên một bảng tính và muốn tạo thêm một trang mới nữa, bạn chỉ cần click chọn menu trên cùng của trang trính ấy, chọn Tệp -> Mới -> Bảng tính. Lúc này Google Sheet sẽ ngay lập tức tạo ra cho bạn một trang tính mới ở tab bên cạnh trên trình duyệt.

2. Cách dùng Google Sheet lập kế hoạch quản lý công việc

Sử dụng Google Sheet lập kế hoạch quản lý công việc sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả. Bạn có thể tạo ra những bảng tính thống kê số liệu được lưu trữ trực tuyến ngay mà không sợ mất file mỗi khi xảy ra sự cố không mong muốn.

Không chỉ có vậy, với khả năng tùy biến cũng như thư viện template có sẵn, các mẫu form được thiết kế khá bắt mắt và dễ dàng thay đổi, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình sử dụng, đồng thời tăng khả năng tương tác với mọi người. Nếu như trước đây, bạn phải mất hàng giờ đồng hồ để lên một bản kế hoạch, thì giờ đây, với sự giúp đỡ của Google Sheet, bạn có thể thực hiện điều đó rất nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Thủ thuật Google Sheet
Thủ thuật Google Sheet

Một số thủ thuật Google Sheet hay nên biết

1. Chọn hàng và cột luôn cố định

Nếu muốn một số cột hoặc hàng nào đó sẽ hiển thị liên tục, bạn chỉ cần chọn Xem -> Cố định và lựa chọn số lượng hàng hoặc cột mà bạn muốn cài đặt.

2. Cách dùng Google Sheet tính tổng nhanh

Đây là một trong những tính năng rất thông minh của Google Sheet mà ít ai để ý đến. Muốn tính tổng nhanh giá trị trong các ô, bạn chỉ cần dùng phím Ctrl, đồng thời click chuột trái vào những ô mà bạn muốn cộng, Google Sheet sẽ hiện ra tổng của các giá trị trong các ô đó.

3. Một số phím tắt thường dùng trên Google Sheet

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, Google Sheet cung cấp khá nhiều các phím tắt hữu ích. Tuy nhiên, để nhớ hết được những tổ hợp phím ấy, đòi hỏi người sử dụng phải có thời gian thao tác ứng dụng rất lâu và liên tục. Vì thế, BrandKey.Vn chỉ xin chia sẻ đến các bạn một số tổ hợp phím tắt thường dùng trên Google Sheet.

  • Mở file Alt + F (Google Chrome) hoặc Alt + Shift + F (trên trình duyệt khác)
  • Ẩn nhanh một hàng: Ctrl + 9.
  • Ẩn nhanh một cột: Ctrl + 0.
  • Nhảy qua một sheet Ctrl + Page Down.
  • Nhảy lùi lại một sheet: Ctrl + Page Up.
  • Hiển thị tất cả công thức: Ctrl + ~
  • Hiện / ẩn menu hỗ trợ công thức: Shift + F1
  • Mở lịch sử: Ctrl + Alt + Shift + G

Trên đây BrandKey.Vn đã chua sẻ đến bạn cách tạo Google Sheet trên Google Drive. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích để giúp bạn biết cách dùng Google Sheet lập kế hoạch quản lý công việc đạt hiệu quả nhất.

Cách dùng Google Sheet lập kế hoạch quản lý công việc
– BrandKey.Vn –

Viết một bình luận