Thiết kế đồ họa

[30+] Tổng hợp logo các hãng xe ô tô Trung Quốc

Các hãng xe ô tô Trung Quốc tại Việt Nam luôn là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng bởi thiết kế mang dáng vấp xe sang, mức giá lại thấp. Theo tìm hiểu, các thương hiệu ô tô Trung Quốc phổ biến nhất ở nước ta là BAIC với mẫu Q7 và Zotye với mẫu Zotye Z8.

Các mẫu xe ô tô Trung Quốc nhái các thương hiệu xe sang đổ bộ thị trường Việt Nam, tuy hấp dẫn về chi phí nhưng phần lớn người tiêu dùng vẫn lo ngại về chất lượng. BrandKey.Vn giới thiệu bộ sưu tập logo các hãng xe ô tô Trung Quốc để các bạn dễ dàng phân biệt.

1. BAIC

BAIC Motor Co., Ltd là công ty con của BAIC chuyên sản xuất ô tô chở khách và microvans được bán theo nhãn hiệu Senova và Weiwang, được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở tại Bắc Kinh.

BAIC Q7 là một trong các mẫu xe ô tô Trung Quốc tại Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm.

Logo thương hiệu xe Bacic Motor
Logo thương hiệu xe Bacic Motor

2. ZOTYE

Zotye Auto là nhà sản xuất ô tô tư nhân Trung Quốc được Ying Jianren sáng lập có trụ sở tại Vĩnh Khang, Chiết Giang, Trung Quốc, được thành lập năm 2003.

Cũng như BAIC Q7, Zotye Z8 cũng là một trong các mẫu xe ô tô Trung Quốc tại Việt Nam được nhiều người chú ý.

Logo xe ô tô Trung Quốc Zotye Auto
Logo xe ô tô Trung Quốc Zotye Auto

3. BAOJUN

Baojun được thành lập năm 2010, có trụ sở tại Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc, thuộc sở hữu của General Motors và SAIC Motor. Các sản phẩm của công ty cạnh tranh với các nhà sản xuất trong nước Trung Quốc như Chery ô tô và Geely ô tô.

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc BAOJUN
Logo hãng xe ô tô Trung Quốc BAOJUN

4. BRILLIANCE

Brilliance Auto Group (tên chính thức là HuaChen Group Auto Holding Co., Ltd.) có trụ sở tại Thẩm Dương, Liêu Linh, Trung Quốc. Năm 2003, BMW và Brilliance đã ký một thỏa thuận sản xuất những chiếc xe hơi mang nhãn hiệu BMW tại Trung Quốc, vì thế một số trong những chiếc xe sang trọng của phương Tây đã trở nên phổ biến ở thị trường Trung Quốc.

Logo xe hơi Trung Quốc Brilliance
Logo xe hơi Trung Quốc Brilliance

5. BYD

BYD Co Ltd là nhà sản xuất ô tô và pin sạc của Trung Quốc có trụ sở chính tại Thẩm Quyến.

Logo xe ô tô Trung Quốc BYD được viết từ cụm từ “Build your dreams”, có nghĩa là xây dựng ước mơ của bạn.

Năm 2010, BYD được BusinessWeek đánh giá là công ty sáng tạo thứ 8 trên thế giới, trước Ford, Volkswagen và BMW.

Logo hãng xe BYD
Logo hãng xe BYD

6. CHANGAN

Changan là một doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc, có trụ sở chính Trùng Khánh. Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài đã liên doanh với Changan bao gồm Ford, Mazda, Suzuki và PSA Peugeot Citroen.

Logo hãng xe Changan
Logo hãng xe Changan

7. CHANGFENG

Changfeng là công ty con của Tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC), thành lập năm 1950 và có trụ sở tại Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc.
Năm 2012, Changfeng sát nhập với Tập đoàn GAC. Tên pháp lý của nó đã được đổi từ Hồ Nam Changfeng Motor Co thành GAC Changfeng Motor Co Ltd.

Logo Changfeng
Logo Changfeng

8. CHERY

logo xe ô tô Trung QuốcChery được thành lập bởi Chính phủ Trung Quốc vào năm 1997 và là một tập đoàn nhà nước, có trụ sở tại Wuhu, An Huy. Các sản phẩm chính của Chery là xe khách, xe tải nhỏ và SUV. Chery là nhà sản xuất ô tô lớn thứ mười ở Trung Quốc được đo bằng sản lượng năm 2012 (khoảng 590.000 chiếc).Chery bắt đầu sản xuất ô tô vào năm 1999 và xuất khẩu từ Trung Quốc vào năm 2001. Đây là nhà xuất khẩu xe khách lớn nhất của Trung Quốc kể từ năm 2003, và năm 2011 đã xuất khẩu khoảng 25% tổng sản lượng.

Năm 2012, Jaguar Land Rover đã thành lập liên doanh với Chery để sản xuất xe Jaguar và Land Rover tại Trung Quốc với Chery.

Thiết kế logo của hãng Chery
Thiết kế logo của hãng Chery

9. DONGFENG

Dongfeng Motor Corporation là nhà sản xuất ô tô nhà nước Trung Quốc có trụ sở tại Vũ Hán, Trung Quốc, được thành lập năm 1969. Dongfeng hiện đang nằm trong top bốn của thị trường Trung Quốc cùng với Chang’an Motors, FAW Group và SAIC Motor.

Ngoài những dòng xe thương mại và tiêu dùng, Dongfeng cũng sản xuất các bộ phận và hợp tác với các công ty nước ngoài. Tính đến nay, Dongfeng đã hợp tác, liên doanh với 6 nhà sản xuất ô tô trên thế giới. Những quan hệ đối tác này cho phép họ sản xuất và bán nhiều loại sản phẩm mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc, bao gồm cả những sản phẩm của Citroën, Honda, Kia, Nissan, Peugeot và Renault. Các tên thương hiệu khác liên quan đến Dongfeng bao gồm Fengshen, Infiniti, Luxgen và Venucia.

Thiết kế logo của Dongfeng
Thiết kế logo của Dongfeng

10. ENGLON

Ra mắt vào năm 2010 và thay thế thương hiệu Shanghai Maple, công ty tuyên bố Englon mô phỏng kiểu cổ điển, kiểu Anh và dòng TX4 (taxi) được bán trên thị trường Trung Quốc. Một số chiếc xe của nó được chế tạo bởi công ty con Geely Shanghai LTI. Khi Geely mua lại hoàn toàn The London Taxi Company vào năm 2013, biểu tượng của Englon cũng trở thành logo mới của The London Taxi Compan.

Logo hãng xe Englon của Trung Quốc
Logo hãng xe Englon của Trung Quốc

11. FOTON

Beiqi Foton Motor Co., Ltd. (Foton Motor hoặc Foton) là một công ty chuyên thiết kế và sản xuất xe tải, xe buýt, xe thể thao đa dụng và máy móc nông nghiệp. Foton được thành lập năm 1996 và có trụ sở tại Changping, Bắc Kinh và là công ty con của BAIC Group.
Trong số logo các hãng xe ô tô Trung Quốc, Foton được thiết kế dựa trên hình ảnh của một viên kim cương, nó biểu thị cho công nghệ, chất lượng, giá trị và sự bền vững theo đúng câu “Brilliant Diamond” (kim cương rực rỡ).
Biểu tượng của Foton
Biểu tượng của Foton

12. GAC

GAC được thành lập năm 1997, có trụ sở chính tại Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc.

GAC bán xe khách dưới nhãn hiệu Trumpchi, xe khách và xe thương mại dưới nhãn hiệu Gonow, SUV dưới nhãn hiệu Changfeng Motor và xe buýt dưới nhãn hiệu GAC Bus.

GAC hiện đang liên doanh sản xuất ô tô mang nhãn hiệu Honda với nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này, nhưng công ty có tổng cộng năm đối tác nước ngoài, nhiều hơn hầu hết các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc. Những quan hệ đối tác này cho phép GAC sản xuất các sản phẩm mang nhãn hiệu nước ngoài để bán tại Trung Quốc: Fiat, Honda, Isuzu, Mitsubishi và Toyota. Các tên thương hiệu khác liên quan đến GAC là Everus, dành cho xe tiêu dùng và Hino.

Logo của hãng xe hơi GAC
Logo của hãng xe hơi GAC

13. GEELY

Geely được thành lập năm 1986 bởi Li Shufu có trụ sở tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Geely bán các dòng xe chở khách dưới nhãn hiệu Geely Auto, Volvo, Lynk & Co, PROTON, và Lotus và xe thương mại.Tên – Geely có nghĩa là “tốt lành” hoặc “may mắn” trong tiếng Trung phổ thông.

Thiết kế logo của hãng ô tô Geely
Thiết kế logo của hãng ô tô Geely

14. GONOW

Gonow là nhà sản xuất ô tô, xe thương mại và xe SUV của Trung Quốc có trụ sở tại Thái Châu, Chiết Giang và là công ty con của Tập đoàn GAC, được thành lập năm 2003. Nó tiếp thị sản phẩm của mình dưới thương hiệu GAC Gonow ở Trung Quốc và như Gonow ở các thị trường khác.

Logo xe ô tô Trung Quốc GAC GONOW là sự kết hợp của hai vòng tròn đồng tâm, biểu thị “cùng một trái tim”, “làm việc cùng nhau”, “giữ bước” và bắt đầu cùng một điểm. Ngoài ra, nó thể hiện “sự hài hòa” trong văn hóa truyền thống Trung Quốc và cho thấy GAC GONOW theo đuổi sự phát triển với sự hài hòa và hòa nhập vào ngành công nghiệp, xã hội và thế giới.

logo hãng xe ô tô trung quốc GAC Gonow
logo hãng xe ô tô trung quốc GAC Gonow

15. GREAT WALL

Great Wall Motors Company Limited là nhà sản xuất ô tô được thành lập vào năm 1984, có trụ sở chính tại Bảo Định, Hà Bắc, Trung Quốc. Đây là nhà sản xuất xe thể thao đa dụng (SUV) lớn nhất Trung Quốc.

Thiết kế logo xe ô tô Trung Quốc Great Wall là hình ảnh mũi tên Janus tràn đầy sức sống, biểu tượng của phản ứng nhanh chóng cho cuộc chiến đầu tiên và mãi mãi.
Tên gọi Great Wall có nghĩa là Vạn Lý Trường Thành thể hiện sự trường tồn bất tận.

Logo Great Wall Motors
Logo Great Wall Motors

16. HAFEI

Hafei có tên đầy đủ là Hafei Motor Co., Ltd., là công ty con của Tập đoàn ô tô Chang’an, được thành lập năm 1980 và có trụ sở tại Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc. Hafei tập chung vào sản xuất các loại xe hơi, MPV, xe mini, xe tải nhỏ và xe tải để sử dụng thương mại.

Thiết kế logo hãng xe hơi Hafei
Thiết kế logo hãng xe hơi Hafei

17. HAIMA

Công ty được thành lập vào tháng 1 năm 1992 với tên là Hainan Mazda Motor, một liên doanh giữa chính quyền tỉnh Hải Nam và Mazda để sản xuất các mẫu xe Mazda được bán tại Trung Quốc. Thỏa thuận liên doanh kéo dài đến năm 2006, khi cổ phần Mazda của Hainan Mazda được FAW Group mua lại, và công ty trở thành công ty con của FAW.Tên “Haima” là sự rút gọn của “Hainan Mazda”. Logo của Haima tượng trưng cho một con chim thần thoại bay xa khỏi mặt trời mọc. Đây được xem là một trong số logo các hãng xe ô tô Trung Quốc đẹp nhất hiện nay.

Logo thương hiệu ô tô Trung Quốc Haima
Logo thương hiệu ô tô Trung Quốc Haima

18. HVAL

Haval là một thương hiệu ô tô thuộc sở hữu của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Great Wall Motors chuyên về SUV, được ra mắt vào tháng 3 năm 2013.

Logo thương hiệu ô tô Haval
Logo thương hiệu ô tô Haval

19. HAWTAI

Hawtai được thành lập năm 2000, có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Mặc dù được Latinh hóa chính xác là Huátài theo bính âm, và trước đây được Latinh hóa thành Huatai trong việc xây dựng thương hiệu, Hawtai hiện là cách ưa thích để đánh vần tên của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc này bằng bảng chữ cái Latinh.

Logo thương hiệu xe hơi Trung Quốc Hawtain
Logo thương hiệu xe hơi Trung Quốc Hawtain

20. JAC MOTORS

JAC Motors là nhà sản xuất ô tô và xe thương mại nhà nước Trung Quốc. Công ty có trụ sở tại Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc, được thành lập năm 1964 và được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thượng Hải vào năm 2001.

riển lãm ô tô Thượng Hải 2015, JAC IEV5 ra mắt thị trường Trung Quốc, cho thấy sự đổi mới và đột phá của JAC trong lĩnh vực năng lượng mới.

Logo xe ô tô trung quốc JAC Motors
Logo xe ô tô trung quốc JAC Motors

21. JIANGLING

Jiangling (tên đầy đủ Jiangling Motors Corporation Limited, viết tắt là JMC) có trụ sở chính Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc, được thành lập năm 1968.

Jiangling đã điều hành một liên doanh xe thương mại với Ford Motor Company từ năm 1997. JMC cũng có một liên doanh sản xuất xe khách với Changan, Jiangling Motor Holding, chuyên bán xe dưới nhãn hiệu Landwind. Cuối năm 2010, Jiangling đã cho ra mắt chiếc xe chở khách thương hiệu JMC đầu tiên, chiếc SUV Yusheng.

Jiangling - một trong những thương hiệu sản xuất xe ô tô Trung Quốc
Jiangling – một trong những thương hiệu sản xuất xe ô tô Trung Quốc

22. LANDWIND

Landwind là một thương hiệu ô tô thuộc sở hữu của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Jiangling Motor Holding, một liên doanh giữa Changan Auto và Jiangling Motors Corporation (JMC).

Landwind được thành lập năm 2002, có trụ sở tại Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc.

Thiết kế logo landwind
Thiết kế logo landwind

23. LIFAN

Lifan là nhà sản xuất xe máy và ô tô Trung Quốc có trụ sở tại Trùng Khánh, được thành lập vào năm 1992 bởi Yin Mingshan. Lifan bắt đầu sản xuất ô tô vào năm 2005, với các microvans được cấp phép và một chiếc xe nhỏ do chính Lifan phát triển.

Các sản phẩm xe của Lifan bao gồm xe khách, microvans, động cơ xe đạp, xe máy nhập cảnh, xe mini và xe tải thương mại.Các hoạt động không liên quan đến xe của công ty bao gồm sản xuất giày thể thao và làm rượu vang. Ngoài Trung Quốc, Lifan hiện nổi tiếng với việc bán xe chở khách nhỏ tại các thị trường mới nổi. Còn ở Việt Nam, thời kỳ xe Tàu đổ bộ, Lifan và Longcin là hai hãng được nhiều người dân lựa chọn do có mức chi phí rẻ.

Logo thương hiệu Lifan
Logo thương hiệu Lifan

24. MAXUS

Maxus (tên đầy đủ là SAIC Maxus Automotive Co., Ltd) là nhà sản xuất xe thương mại hạng nhẹ, một công ty con thuộc sở hữu của SAIC Motor, được thành lập vào tháng 3 năm 2011.

Biểu trưng Maxus cũng là một trong những logo các hãng xe ô tô Trung Quốc được đánh giá rất cao về mặt thiết kế.

Logo xe ô tô Trng Quốc Maxus
Logo xe ô tô Trng Quốc Maxus

25. PAW

FAW Group Corporation được thành lập năm 1953, là công ty sản xuất ô tô nhà nước Trung Quốc có trụ sở tại Trường Xuân, Cát Lâm, Trung Quốc. FAW là một trong 4 ông lớn của ngành sản xuất ô tô Trung Quốc, cùng với Chang’an Motors, Dongfeng Motor và SAIC Motor. Năm 2014, công ty đứng thứ ba về sản lượng, tạo ra 2,7 triệu xe.Với hình ảnh “số 1 có cánh” trong thiết kế biểu tượng của FAW, đây là một trong những logo xe ô tô Trung Quốc mang nhiều ý nghĩa nhất. Cách tạo hình đôi cánh của hình đại bàng dang giữa bầu trời xanh tạo ra ấn tượng thị giác vô cùng lớn cũng như thể hiện vị thế của mình. Logo được giới thiệu vào năm 1964 nhưng vẫn rất hiện đại.

PAW - Logo xe ô tô Trung Quốc
PAW – Logo xe ô tô Trung Quốc

26. RANZ

Ranz được thành lập 2013 bởi Sichuan FAW Toyota Motor.

Tên Tên tiếng Trung của Ranz là Lang Shi, có nghĩa là “Cuộc sống tươi đẹp”.

Thiết kế logo của Ranz
Thiết kế logo của Ranz

27. ROEWE

Roewe là một thương hiệu xe được tạo ra bởi nhà sản xuất ô tô Trung Quốc SAIC Motor vào năm 2006. Xe Roewe ban đầu dựa trên công nghệ có được từ nhà sản xuất ô tô MG Rover của Anh. SAIC đã không thể mua bản quyền cho thương hiệu Rover và tạo ra thương hiệu Roewe để thay thế. Tên MG được ưa thích ở hầu hết các thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Cái tên Roewe bắt nguồn từ thất bại của SAIC trong việc mua lại thương hiệu Rover từ BMW c. 2005 (thay vào đó nó được bán cho Ford vào năm 2006 và thương hiệu này hiện đang thuộc sở hữu của Tata Motors).

Roewe có nghĩa là “sức mạnh vẻ vang”, tên này là phiên âm của Rover, mặc dù SAIC đã tuyên bố rằng nó có nguồn gốc từ Löwe, có nghĩa là sư tử (tiếng Đức). Loewe được phát âm rất giống Roewe bởi người Trung Quốc.

Logo hãng xe Trung Quốc Roewe
Logo hãng xe Trung Quốc Roewe

28. SAIC

SAIC (tên đầy đủ làSAIC Motor Corporation Limited) là công ty chuyên thiết kế và sản xuất ô tô nhà nước Trung Quốc có trụ sở tại Thượng Hải với các hoạt động đa quốc gia.

SAIC được coi là một trong Tứ đại thiên vương của thị trường sản xuất ô tô Trung Quốc (cùng với Chang’an Motors, FAW Group và Dongfeng Motor) có số lượng sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốctrong năm 2014 với hơn 4,5 triệu xe.

SAIC bán xe dưới nhiều nhãn hiệu. Các tên thương hiệu dành riêng cho SAIC bao gồm Maxus, MG, Roewe và Yuejin. Các sản phẩm được sản xuất bởi các công ty liên doanh của SAIC được bán dưới nhãn hiệu bao gồm Baojun, Buick, Chevrolet, Iveco, Škoda, Volkswagen và Wuling.

SAIC - một trong Tứ đại thiên vương của thương hiệu sản xuất ô tô Trung Quốc
SAIC – một trong Tứ đại thiên vương của thương hiệu sản xuất ô tô Trung Quốc

29. SOUEAST

Soueast được thành lập năm 1995, có trụ sở tại Fuzhou, Phúc Kiến. Soueast được liên doanh giữa China Motor Corporation (25%), Tập đoàn công nghiệp ô tô Phúc Kiến (50%) và Mitsubishi Motors (25%). Hoạt động chính của Soueast là thiết kế, phát triển, sản xuất và bán xe chở khách và xe buýt nhỏ.

Soueast Motors sản xuất các mẫu xe mang thương hiệu Soueast bao gồm các dòng xe V3 và V5, và một loạt các mẫu xe của Mitsubishi cho thị trường Trung Quốc.

Logo hãng xe hơi Soueast
Logo hãng xe hơi Soueast

30. VENUCIA

Venucia là thương hiệu ô tô thuộc sở hữu của Dongfeng Nissan Pas Pas Xe, là công ty con của Dongfeng Motor Co., Ltd, được ra mắt vào tháng 9 năm 2010.
Tên gọi Venucia có nghĩa là “Bắt đầu một ngày mới”.

Logo thương hiệu Venucia
Logo thương hiệu Venucia

31. SAIC-GM-WULING

SAIC-GM-Wuling được thành lập năm 2002, có trụ sợ chính tại Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc, chủ sở hữu là SAIC Motor (50,1%), General Motors (44%) và Wuling Motors.

SAIC-GM-Wuling Automobile (viết tắt là SGMW) là một liên doanh giữa SAIC Motor, General Motors,và Liuzhou Wuling Motors Co Ltd. SAIC-GM-Wuling chuyên sản xuất xe thương mại và tiêu dùng được bán ở Trung Quốc theo thương hiệu Wuling và Baojun.SGMW là một trong những nhà sản xuất microvans lớn nhất tại Trung Quốc. Cả SGMW và Công ty TNHH Công nghiệp ô tô Liễu Châu đều sử dụng thương hiệu Wuling và logo “W” có năm viên kim cương màu đỏ.

Logo thương hiệu SAIC-GM-Wuling
Logo thương hiệu SAIC-GM-Wuling

32. QOROS

Qoros có trụ sở tại Thượng Hải và là liên doanh giữa Chery Automobile và Israel Corporation. Hãng thành lập tháng 12/2007 dưới tên gọi Chery Quantum Automotive Corporation (CQAC) rồi đổi thành Qoros Auto Co., Ltd. vào tháng 11/2011. Các đối tác đã đầu tư khoảng 1,5 tỉ USD vào liên doanh này.

Cách phát âm của Qoros cũng tương tự như từ Hy Lạp ‘khoros’, có nghĩa là một điệp khúc của nhiều giọng nói. Do đó, công ty Qoros là sự thể hiện của nhiều tiếng nói và tài năng từ khắp nơi trên thế giới, cùng làm việc như một đội để tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất trong khả năng của mình.
Logo thương hiệu sản xuất ô tô Qoros
Logo thương hiệu sản xuất ô tô Qoros

Lời kết

Ô tô Trung Quốc đang có một khoảng nhỏ trong thị phần ô tô Việt nhờ giá rẻ và ngoại hình “cóp nhặt” từ các mẫu xe sang và trang bị nhiều tính năng. Chính vì thế, BrandKey.Vn đã tìm hiểu và chia sẻ với các bạn 30+ mẫu logo của các hãng xe ô tô Trung Quốc, hy vọng góp phần để các bạn có thể phân biệt được rõ hơn và đưa ra những quyết định chính xác đối với từng dòng sản phẩm mình chọn lựa.

[Full] Bộ sưu tập logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng

Bộ sưu tập 100 logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới

Trong lĩnh vực nào cũng vậy, logo là một yếu tố quan trọng góp phần giúp cho thương hiệu trở nên lớn mạnh. Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng đều có một đặc điểm chung là style thiết kế đơn giản, dễ hiểu và dễ nhớ. Một số logo còn gợi cho khách hàng liên tưởng đến những giá trị liên quan, đánh vào cảm xúc thị giác và thị hiếu của người xem.

BrandKey.Vn đã bỏ công sưu tầm 100 logo thời trang nổi tiếng trên thế giới. Các bạn có thể tham khảo những mẫu logo thời trang đẹp này, để từ đó xây dựng ý tưởng thiết kế cho mình mình một mẫu logo ưng ý nhất.

20 mẫu logo những hãng thời trang nổi tiếng

1 – Chanel

Chanel luôn là thương hiệu mang tính biểu tượng, từ logo chữ “C” được công nhận trên toàn thế giới đến những dòng nước hoa cổ điển, đặc biệt là dòng Chanel No. 5 luôn được coi là huyền thoại nước hoa trong gần một thế kỷ. Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của thương hiệu này.

Logo biểu tượng thời trang Channel

Logo biểu tượng thời trang Channel

2 – Stone Island

Logo hãng thời trang nổi tiếng Stone Island
Logo hãng thời trang nổi tiếng Stone Island

3 – Fendi

Fendi được sáng lậo bởi Adele Casagrande ở Rome vào năm 1918. Thương hiệu này nổi tiếng với các loại phụ kiện thời trang, nước hoa và quần áo cao cấp. Ngoài ra, Frendi cũng nổi tiếng với những mẫu thiết kế bằng lông thú được áp dụng các kỹ thuật sáng tạo để những bộ trang phục nhẹ nhàng nhưng vẫn hiện đại

Mẫu logo thời trang đẹp Fendi
Mẫu logo thời trang đẹp Fendi

4 – Louis Vuitton

Louis Vuitton là một cái tên tối thượng trong làng thời trang Pháp, được thành lập vào năm 1854. Louis Vuitton xuất thân là một nghệ nhân chế tác rương người Pháp vào thế kỷ 19 ở Paris, ông đã tạo nên những chiếc rương tinh xảo và xa hoa nhất trong lịch sử loài người.

Louis Vuitton - Logo thời trang nổi tiếng
Louis Vuitton – Logo thời trang nổi tiếng

5 – Yves Saint Laurent

Yves Saint Laurent là một trong những tên tuổi dẫn đầu ngành công nghiệp thời trang Pháp thế kỷ XX, thương hiệu Yves Saint Laurent đại diện cho tư duy thời trang thập niên 60, với sự tác động và sức ảnh hưởng mãnh liệt cho đến thời đại ngày nay.

Logo biểu tượng thời trang Yves Saint Laurent
Logo biểu tượng thời trang Yves Saint Laurent

6 – Givenchy

Xuất hiện như một “hoàng tử bé” ngay trong lòng Paris hoa lệ, nơi mà thời trang Pháp đã vực dậy mạnh mẽ sau trường kỳ thế chiến đầy ảm đạm, Givenchy nổi bật riêng mình với nét hiện đại, tao nhã và nữ tính đặc trưng. Các thiết kế của chàng trai trẻ Hubert de Givenchy là sự ân sủng, trân quý và tôn vinh vẻ đẹp yêu kiều của phụ nữ.

Logo thương hiệu thời trang nổi tiếng Givenchy
Logo thương hiệu thời trang nổi tiếng Givenchy

7 – Balenciaha

Logo biểu tượng thời trang Balenciaha
Logo biểu tượng thời trang Balenciaha

8 – Alexander Mqueen

Logo hãng thời trang nổi tiếng Alexander Mqueen
Logo hãng thời trang nổi tiếng Alexander Mqueen

9 – Hermes

 

Logo biểu tượng thời trang Hermes
Logo biểu tượng thời trang Hermes

10 – Versace

Được thành lập vào năm 1978 bởi ngôi sao nhạc rock Gianni Versace, Versace ngày nay là một trong các đầu tàu của xu hướng thời trang cao cấp và đồng thời là một trong những thương hiệu có tầm ảnh hưởng nhất quốc tế.

Versace - Logo thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới
Versace – Logo thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới

11 – Nike

Nike - Logo thời trang đẹp
Nike – Logo thời trang đẹp

12 – Dolce & Gabbana

Thương hiệu Dolce & Gabbana được 2 nhà thiết kế thời trang người Ý là Domenico Dolce và Stefano Gabbana thành lập vào năm 1985. Đây là thương hiệu thời trang cao cấp được nhiều ngôi sao Hollywood tin dùng như Madona, Gisele Bundchen, Monica Bellucci, Isabella Rossellini, v.v…

Dolce & Gabbana - Logo hãng thời trang nổi tiếng
Dolce & Gabbana – Logo hãng thời trang nổi tiếng

13 – Vetements

Logo về thời trang Vetements
Logo về thời trang Vetements

14 – Gucci

Gucci là thương hiệu thời trang có triết lý thiết kế hiện đại và đổi mới, với tinh thần quý tộc và kỹ nghệ thủ công bậc thầy mang tính di sản của Ý.

Gucci - Logo hãng thời trang nổi tiếng
Gucci – Logo hãng thời trang nổi tiếng

15 – Valentino

Mẫu logo thời trang đẹp Valentino
Mẫu logo thời trang đẹp Valentino

16 – Prada

Prada chuyên về hàng cao cấp dành cho nam giới và phụ nữ. Thương hiệu này do Mario Prada, một nhà thiết kế thời trang người Ý, đứng đầu và thành lập từ năm 1913. Prada chuyên sản xuất các phụ kiện thời trang, quần áo, bikini, áo khoác, giày dép, nước hoa, túi xách, phụ kiện tóc, v.v…

Logo của hãng thời trang nổi tiếng Prada
Logo của hãng thời trang nổi tiếng Prada

17 – Armani

Giorgio Armani là nhà thiết kế thời trang Ý được thành lập năm 1975. Armani là một trong những thương hiệu thời trang cao cấp quyền lực nhất trên thế giới, và có rất nhiều công ty chi nhánh trực thuộc Armani như Emporio Armani, Armani Jeans, Armani Exchange, Armani Collezioni và Casa để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu khác nhau của các phân khúc thị trường thời trang.

Logo về thời trang Giorgio Armani
Logo về thời trang Giorgio Armani

18 – Burberry

Burberry được thành lập bởi Thomas Burberry vào năm 1856 tại Basingstoke, Hampshire.Thương hiệu này được Hoàng gia Anh cấp giấy chứng nhận là thương hiệu riêng của Hoàng tử Charles xứ Wales và Nữ hoàng Elizabeth II.

Burbrerry - Logo thời trang nổi tiếng
Burbrerry – Logo thời trang nổi tiếng

19 – Dior

Christian Dior chính là người đã tạo dựng nên thương hiệu cao cấp Dior vào năm 1947. Cứ người phụ nữ nào khi vận lên mình sản phẩm của Dior đều sẽ trở thành một quý bà đích thực.

Dior- Logo thương hiệu thời trang nổi tiếng
Dior- Logo thương hiệu thời trang nổi tiếng

20 – Moschino

Moschino logo hãng thời trang nổi tiếng
Moschino logo hãng thời trang nổi tiếng

Bộ sưu tập 80 mẫu logo biểu tượng thời trang khác

Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Puma
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Ralph Lauren
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Loewe
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Converse
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Adidas
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Balmain
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Hugo Boss
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Calvin Klein
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Diesel
Logo thời trang đẹp Bottaga Veneta
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Kappa
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Li-ning
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Muji
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Paul Smith
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Reebok
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng True Religion
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng UNIQLO
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Zara
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Lacoste
Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng Triumph
previous arrow
next arrow
previous arrownext arrow
Slider

Làm sao để có một logo shop thời trang đẹp

Nếu quy mô shop nhỏ, bạn cũng có thể hoàn toàn tự tay thiết kế một logo biểu tượng thời trang cho riêng mình bằng những công cụ thiết kế logo online miễn phí. Những thao tác này khá đơn giản và nhanh gọn, chúng hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chuẩn cơ bản cần có của một logo.

>> Xem ngay 5 công cụ thiết kế logo miễn phí tại đây!

Tuy nhiên, đối với những shop có quy mô lớn hoặc các ở tầm các doanh nghiệp, nếu bạn muốn sở hữu cho mình một logo shop thời trang đẹp, hãy nên lựa chọn những đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp để có thể cạnh tranh với những thương hiệu thời trang khác trên thị trường cũng như tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng được các họa sĩ thiết kế một cách rất tỉ mỉ và đầy tính chuyên nghiệp. Đây là cả một quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về nhận diện thương hiệu một cách nghiêm túc, nhằm mục đích truyền tải thông điệp và tiếp cận đến khách hàng một cách tốt nhất.

Với đội ngũ designer chuyên nghiệp có 15 năm thực chiến trong lĩnh vực thiết kế logo, BrandKey.Vn luôn biết cách thổi hồn vào trong những sản phẩm của mình một cách chuyên nghiệp và thực dụng nhất.

>> Xem ngay những mẫu logo BrandKey.Vn thiết kế tại đây!

Thông tin liên hệ:
Hotline: 08-222-13-555 (Mr. Vinh)
Email: thietke.brandkey@gmail.com

Những bộ sưu tập thiết kế logo bóng đá đẹp nhất thế giới

Giống như quốc ca, quốc kì và nhiều biểu tượng khác, logo đội bóng mang lại cảm giác thân thuộc với người hâm mộ cũng như thu hút sự chú ý và khẳng định những nét riêng của từng đội bóng.

Bằng tình yêu bóng đá của mình, BrandKey.Vn đã bỏ công sức sưu tầm các mẫu thiết kế logo bóng đá đẹp nhất thế giới của các tổ chức và những CLB danh tiếng.

I – Những mẫu logo bóng đá của các tổ chức lớn

Khi bóng đá trở thành bộ môn thể thao vua, được nhiều người trên khắp thế giới đón nhận, thì các tổ chức với quy mô lớn nhỏ cũng được thành lập để điều khiển và kiểm soát, giúp những giải đấu có tính chuyên nghiệp cao nhất.

1. Logo Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA)

Mẫu thiết kế logo thương hiệu FIFA gồm hai hình bán cầu với hình ảnh của quả bóng đá, miêu tả sự tiếp cận toàn cầu và sự hiện diện quốc tế uy tín của tổ chức.

Với slogan “For the Game. For the World” – logo của Liên đoàn bóng đá thế giới mang ý nghĩa kết nối con người cũng như tình yêu bóng đá trên toàn thế giới lại với nhau.

Hiện nay logo FIFA chỉ giữ lại chữ FIFA. Với font chữ nhìn rất hiện đại, đây xứng đáng là một trong những logo bóng đá đẹp nhất!

thiết kế logo thương hiệu FIFA
thiết kế logo thương hiệu FIFA

Các liên đoàn của các quốc gia thuộc FIFA được phân chia thành các liên đoàn châu lục, bao gồm

 • UEFA (Union of European Football Associations)
 • AFC (Asian Football Confederation)
 • CONMEBOL (Confederación Sudamericana de Fútbol)
 • CAF (Confédération Africaine de Football)
 • OCF (Oceania Football Confederation)

2. Logo Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA)

UEFA là cơ quan quản lý bóng đá của châu Âu (có một số nước thành viên nằm ở châu Á), được thành lập ngày 15 tháng 6 năm 1954 tại Basel, Thụy Sĩ.

Logo Liên đoàn bóng đá châu Âu
Logo Liên đoàn bóng đá châu Âu

UEFA đại diện các liên đoàn bóng đá quốc gia châu Âu, tổ chức các giải đấu cho đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ bao gồm Giải vô địch bóng đá châu Âu, UEFA Champions League, UEFA Europa League, Siêu cúp bóng đá châu Âu, và kiểm soát tiền thưởng, luật lệ và bản quyền truyền thông cho các giải đấu này.

3. Logo Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)

AFC là cơ quan chủ quản của hiệp hội bóng đá ở châu Á và Úc, được thành lập vào ngày 8 tháng 5 năm 1954, có trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Logo Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)
Logo Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)

Logo AFC được thiết kế từ một quả bóng cách điệu, mô tả châu Á trong được hình thành từ các hình lục giác, với mặt trời mọc phía đông – một biểu tượng được quốc tế công nhận.

4. Logo Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL)

CONMEBOL là một trong sáu liên đoàn bóng đá cấp châu lục gồm 10 thành viên khu vực nam Mỹ, được thành lập ngày 9 tháng 7 năm 1916.

Logo Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL)
Logo Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL)

Logo bóng đá của CONMEBOL mới được thay đổi lại nhìn rất đơn giản – hiện đại, thay thế cho logo cũ rườm rà và màu sắc lòe loẹt.

5. Logo Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF)

CONCACAF là cơ quan chủ quản của hiệp hội ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ và khu vực Caribe. được thành lập vào ngày 18 tháng 9 năm 1961 tại thành phố Mexico.

Mẫu thiết kế logo bóng đá logo Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF)
Mẫu thiết kế logo bóng đá logo Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF)

Logo CONCACAF được thay đổi lại năm 2018, sử dụng màu vàng trung tính, đen và trăng, thể hiện bản sắc của hiệp hội với 41 thành viên. Biểu tượng hình tròn là sự kết hợp của 41 viên kim cương tượng trưng cho 41 thành viên. Font chữ cũng được thay đổi lại với font sans serif hiện đại hơn giúp CONCACAF trở nên dễ nhớ và thân thiện hơn với người dùng.

6. Logo Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF)

CAF được thành lập ngày 19 tháng 8 năm 1957.

Biểu tượng Trái Đất kết hợp cùng với quả bóng là trung tâm của logo, như hòa quyện hình ảnh của “Phi Châu” và “bóng đá” lại với nhau vào trong một biểu tượng duy nhất, thể hiện tầm quan trọng của Châu Phi trên thế giới.

Thiết kế logo bóng đá Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF)
Thiết kế logo bóng đá Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF)

Thiết kế trông sinh động và bắt mắt nhờ những mảng màu sáng kết hợp màu xanh lá cây với nhiều sắc thái vàng.

7. Logo Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương (OCF)

OFC được thành lập ngày 15 tháng 11 năm 1966 gồm 11 thành viên.

Logo của tổ chức bóng đá OFC đã trải qua ít nhất 3 lần đại tu lớn kể từ khi được thành lập, nó luôn trung thành với màu xanh đậm – đây là màu sắc với biểu tượng đại dương rõ rệt.

Thiết kế logo Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương (OCF)
Thiết kế logo Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương (OCF)

Logo hình tròn được tiết lộ vào năm 1966, mô tả một khung cảnh bãi biển bình dị với mặt trời, những cây cọ, đại dương và bờ biển. Phiên bản thứ hai (1998) cũng tập trung vào lòng bàn tay và mặt trời, trong khi logo OFC hiện tại bị chi phối bởi hình lưỡi liềm trừu tượng bên cạnh chữ OFC.

II – Những mẫu logo bóng đá của các giải đấu lớn và CLB nổi tiếng

Hàng năm trên thế giới đều diễn ra rất nhiều giải bóng đá với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Ở mỗi giải đấu chuyên nghiệp đều có một logo bóng đá riêng để phân biệt.

1. Logo giải vô địch bóng đá thế giới (FIFA World Cup)

FIFA World Cup là giải bóng đá lớn nhất hành tinh, được đăng cai 4 năm một lần. World Cup mang đến cảm xúc cho cả triệu người hâm hộ trên thế giới. Logo của giải bóng đá này không cố định, được thay đổi và thiết kế sau mỗi kỳ đăng cai của nước chủ nhà.

BrandKey.Vn tập hợp tất cả các thiết kế logo của giải vô địch bóng đá thế giới qua các thời kỳ từ 1930 đến nay.

Logo FIFA World Cup Qatar 2022
Logo FIFA World Cup Russia 2018
Logo FIFA World Cup Brasil 2014
Logo FIFA World Cup South Africa 2010
Logo FIFA World Cup Germany 2006
Logo FIFA World Cup Korea - Japan 2002
Logo FIFA World Cup France 98
Logo FIFA World Cup USA 94
Logo FIFA World Cup Italia 90
Logo FIFA World Cup Mexico 86
Logo FIFA World Cup España 1982
Logo FIFA World Cup West Germany 74
Logo FIFA World Cup Mexico 70
Logo FIFA World Cup England 1966
Logo FIFA World Cup Chile 1962
Logo FIFA World Cup Sweden 1958
Logo FIFA World Cup Switzerland 1954
Logo FIFA World Cup France 1938
Logo FIFA World Cup Italia 1934
Logo FIFA World Cup Uruguay 1930
previous arrow
next arrow
previous arrownext arrow
Slider

2. Bộ sưu tập logo giải vô địch bóng đá châu Âu (UEFA Euro)

Sau FIFA World Cup, có lẽ đây là giải bóng đá được người hâm mộ khắp thế giới đón chờ nhất. Giải cũng có chu kỳ tổ chức 4 năm 1 lần, lần đầu diễn ra tại Pháp năm 1960 và nhà vô địch đầu tiên là đội tuyển bóng đá Liên Xô.

UEFA Euro 2020
UEFA Euro 2016 - France
UEFA Euro 2012 - Poland - Ukraine
UEFA Euro 2004 Portugal
UEFA Euro 2004 - Portugal
UEFA Euro 2000
UEFA Euro 1996 - England
UEFA Euro 1968 - 1992
previous arrow
next arrow
previous arrownext arrow
Slider

3. Bộ sưu tập logo cúp bóng đá Nam Mỹ (Copa América)

Copa América là giải bóng đá vô địch các đội tuyển quốc gia của lục địa Nam Mỹ do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) tổ chức. Đây được xem là giải bóng đá quốc tế lâu đời nhất trên thế giới, tổ chức lần đầu vào năm 1916.

Logo Copa America Argentina 2020
Logo Copa America Brasil 2019
Logo Copa America America Centenario USA 2016
Logo Copa America Chile 2015
Logo Copa America Argentina 2011
Logo Copa America Venezuela 2007
Logo Copa America Peru 2004
Logo Copa America Colombia 2001
Logo Copa America Paraguay 1999
Logo Copa America Bolivia 1997
Logo Copa America Uruguay 1995
Logo Copa America Equador 1993
Logo Copa America Chile 1991
previous arrow
next arrow
previous arrownext arrow
Slider

4. Logo UEFA Champions League (Cúp C1)

UEFA Champions League là giải bóng đá hàng năm của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), ở Việt Nam thường được gọi là Cúp C1. Đây là giải đấu bóng đá danh giá và có mức độ chuyên môn hàng đầu trên thế giới, là nơi tranh tài của các câu lạc bộ đạt được những thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia châu Âu.

Logo UEFA Champions League (Cúp C1)
Logo UEFA Champions League (Cúp C1)

UEFA Champions League thay đổi lại nhận diện vào năm 2018. Hình trái bóng được lấy ý tưởng từ những ngôi sao, tôn vinh những khoảnh khắc tỏa sáng ngoạn mục trong bóng đá. Kiểu chữ hiện tại đã được chỉnh sửa lại, thể hiện sự chính xác, tinh tế và thanh lịch của những CLB bóng đá ưu tú cũng như những cầu thủ giỏi nhất thế giới.

5. Logo UEFA Europa League (Cúp C2)

UEFA Europa League (tên thường gọi ở Việt Nam là Cúp C2) có mức độ chuyên môn thấp hơn UEFA Champions League. Đây là giải bóng đá hàng năm được UEFA tổ chức cho các câu lạc bộ ở châu Âu đoạt thứ hạng cao trong các giải vô địch quốc gia nhưng không giành quyền tham dự UEFA Champions League.

Logo UEFA Europa League (Cúp C2)
Logo UEFA Europa League (Cúp C2)

UEFA Europa League có đến 5 lần thay đổi logo. Lần gần đây nhất là 2015. Đây được xem là mẫu logo đẹp và hiện đại nhất của Cúp C2.

6. Logo giải bóng đá Ngoại hạng Anh (English Premier League)

Logo giải bóng đá Ngoại hạng Anh (English Premier League)
Logo giải bóng đá Ngoại hạng Anh (English Premier League)

Được thành lập vào năm 1992, Premier League là giải đấu bóng đá dành cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp nam của Anh. Đây là một trong những giải đấu bóng đá được xem nhiều nhất trên thế giới và được coi là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

7. Bộ sưu tập logo các đội bóng ngoại hạng Anh

Arsenal FC logo
Manchester United FC logo
Liverpoo FC logo
Tottenham Hotspur FC logo
Newcastle United FC logo
Chelsea FC logo
Aston Villa FC logo
Everton FC logo
Bournemouth FC logo
Brighton Hove Albion FC logo
Burnley FC logo
Crystal Palace FC logo
Leicester City FC logo
Manchester City FC logo
Norwich FC logo
Aheffield United FC logo
Southampton FC logo
Watford FC logo
West Ham United FC logo
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
previous arrownext arrow
Slider

8. Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Italia (Serie A)

Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Italia (Serie A)
Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Italia (Serie A)

Serie A còn gọi là Serie A TIM do được tài trợ bởi TIM, là một giải đấu chuyên nghiệp cao nhất cấp câu lạc bộ trong hệ thống các giải đấu bóng đá Ý và đã hoạt động trong hơn tám mươi năm kể từ khi mùa giải 1929-1930 tổ chức. Serie A được xếp vào hàng một trong những giải đấu bóng đá tốt nhất trên thế giới và thường được mô tả như một giải đấu vô địch quốc gia mang tính chiến thuật nhất.

9. Bộ sưu tập logo câu lạc bộ bóng đá của Italia

Juventus fc logo
Inter Milan fc logo
AC Milan fc logo
Brescia Calcio fc logo
Parma fc logo
AS Roma fc logo
Atalanta fc logo
Bologna fc logo
Cagliari Calcio fc logo
Chievo Verona fc logo
Fiorentina fc logo
Genoa cfc logo
Napoli fc logo
SPAL fc logo
SS Lazio Roma fc logo
Torino fc logo
Udinese Calcio fc logo
US Lecce fc logo
US Sampdoria fc logo
US Sassuolo Calcio fc logo
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
previous arrownext arrow
Slider

10. Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga)

Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga)
Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga)

La Liga là hạng đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất dành cho nam thuộc hệ thống các giải bóng đá ở Tây Ban Nha được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, chỉ sau Bundesliga và Premier League.

11. Bộ sưu tập logo câu lạc bộ bóng đá của Tây Ban Nha

Barcelona fc logo
Real Madrid fc logo
Atletico Madrid fc logo
Athletic Bilbao fc logo
CD Leganes fc logo
Celta De Vigo fc logo
Deportivo Alaves fc logo
Espanyol fc logo
Getafe fc logo
Granada fc logo
Levante fc logo
Mallorca fc logo
Osasuna fc logo
Real Betis fc logo
Real Sociedad fc logo
Real Valladolid fc logo
Sevilla fc logo
Sociedad Deportiva Eibar fc logo
Valencia fc logo
Villarreal fc logo
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
previous arrownext arrow
Slider

12. Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Đức (Bundesliga)

Thiết kế logo giải bóng đá vô địch quốc gia Đức (Bundesliga)
Thiết kế logo giải bóng đá vô địch quốc gia Đức (Bundesliga)

Bundesliga là hạng thi đấu cao nhất của bóng đá Đức. Giải được tổ chức từ 1903 cho đến nay (ngoại trừ thời gian xảy ra các cuộc chiến tranh thế giới). Tên gọi Bundesliga chính thức được sử dụng từ mùa bóng 1963 cho đến nay. Đây là giải bóng đá có lượng khán giả đi xem trực tiếp đông nhất thế giới.

13. Bộ sưu tập logo câu lạc bộ bóng đá của Đức

1. FC Union Berlin logo
BV Borussia Dortmund fc logo
TSG 1899 Hoffenheim fc logo
1. FSV Mainz 05 fc logo
FCB, Bayern Munich logo
Bayer 04 Leverkusen fc logo
Borussia VfL 1900 Mönchengladbach fc logo
Eintracht Frankfurt fc logo
FC Cologne logo
RasenBallsport Leipzig e.V logo
Schalke 04 fc logo
SV Werder Bremen fc logo
TSV Fortuna 95 Dusseldorf fc logo
VfL Wolfsburg fc logo
previous arrow
next arrow
previous arrownext arrow
Slider

14. Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1)

Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1)
Logo giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1)

Ligue 1 là hạng thi đấu cao nhất của bóng đá Pháp hiện nay, có tổng cộng 20 đội tham gia. Giải được tổ chức từ 1932 cho đến nay.

Theo xếp hạng của Liên đoàn bóng đá châu Âu, 3 đội đứng đầu giải vô địch bóng đá Pháp sẽ giành quyền chơi tại UEFA Champions League mùa bóng sau (2 đội đầu được vào thẳng vòng đấu bảng, đội thứ 3 phải dự vòng sơ loại thứ nhất). Đội xếp thứ 4 và thứ 5 cùng đội đoạt Cúp bóng đá Pháp sẽ được tham gia Cúp UEFA.

15. Bộ sưu tập logo câu lạc bộ bóng đá của Pháp

Paris Saint-Germain fc logo
Association Sportive de Monaco Football Club logo
Olympique Lyon fc logo
Olympique de Marseille fc logo
Amiens Sporting Club logo
Angers Sports Club de l'Ouest logo
Association Sportive de Saint-Étienne Loire logo
Dijon Football Côte d'Or logo
FC Metz logo
Girondins de Bordeaux fc logo
Lille Olympique Sporting Club logo
Montpellier Hérault Sport Club logo
RC Strasbourg Alsace logo
Stade Brestois 29 fc logo
previous arrow
next arrow
previous arrownext arrow
Slider

Qua bộ những bộ sưu tập bên trên, bạn thấy logo đội bóng nào đẹp nhất.

Logo bóng đá tự thiết kế bằng cách nào?

Việt Nam là một trong những quốc gia có tình yêu dành cho bóng đá cuồng nhiệt hàng đầu thế giới. Phong trào đá bóng phát triển ở khắp các tỉnh thành trong cả nước, chính vì thế nhiều CLB hay các đội nhóm đều muốn thiết kế cho đội của mình một logo bóng đá đẹp nhất.

Tuy nhiên, việc thiết kế logo đội bóng không đơn giản và dễ dàng như nhiều người nghĩ. Và cũng rất ít những CLB nghiệp dư trích quỹ đầu tư hình ảnh này một cách bài bản, chuyên nghiệp. Hiểu được tâm lý đó, BrandKey.Vn xin hướng dẫn bạn cách để có thể thiết kế logo bóng đá online một cách dễ dàng, nhanh nhất mà nhìn cũng khá chuyên nghiệp, hấp dẫn.

Giới thiệu phần mềm thiết kế logo bóng đá online

Đầu tiên, muốn tạo logo câu lạc bộ bóng đá của mình, bạn cần có một công cụ thiết kế nào đó để sử dụng. Adobe Illustrator và Corel Draw là 2 công cụ chuyên về đồ họa vector sẽ giúp bạn xử lý được các ý tưởng thiết kế logo của mình tốt nhất hiện nay.

Nhưng điều đáng nói là để làm quen và có thể sử dụng được 2 công cụ này thiết kế đối với các newbie thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Chúng khá phức tạp và không hề dễ dàng. Vì thế BrandKey.Vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất để có thể tự thiết kế logo bóng đá cho riêng mình.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm thiết kế logo bóng đá online để các bạn sử dụng như: Canva, Fotojet, Uplevo, v.v… mà chúng tôi đã từng giới thiệu. Ở phần này, BrandKey.Vn sẽ tập chung vào việc chia sẻ hướng dẫn bạn có thể tạo ra một logo bóng đá phủi đẹp nhất.

>> Xem ngay 5 công cụ thiết kế Logo bóng đá cực đẹp hot nhất 2019

Bí quyết giúp bạn tự thiết kế logo bóng đá đẹp

Sau khi đã chọn ra cho mình được website thiết kế thích hợp trong nhóm 5 công cụ thiết kế cụ thiết kế mà BrandKey.Vn đã giới thiệu, bạn cần phải thực hiện các bước tiếp theo như sau:

  • Đi tìm ý tưởng thiết kế. Cách tốt nhất, bạn hãy tham khảo những mẫu thiết kế logo bóng đá đẹp bên trên, chúng sẽ đưa ra cho bạn rất nhiều gợi ý.
  • Phân tích xem biểu tượng của mình nên được kết hợp từ những đối tượng hình ảnh nào. Có thể sử dụng hình ảnh trực tiếp (trái bóng) hoặc gián tiếp để nói đến tính chất logo đội bóng của mình.
  • Cân đối việc sắp xếp hình ảnh to nhỏ. Tránh để logo có những mảng miếng to quá (nhìn sẽ có cảm giác thô kệch, nặng nề), hoặc nhỏ quá (chi tiết vụn vặt, khi thu nhỏ đối tượng sẽ không hiển thị rõ) hay sa đà vào chi tiết (sau sẽ khó sử dụng trong thực tế).
  • Cần tạo ra điểm nhấn cho mẫu thiết kế logo bóng đá để thu hút được thị giác của người dùng. Điểm nhấn ở đây có thể sử dụng màu sắc hoặc mảng miếng to nhỏ hay những đối tượng đặc biệt.
  • Đừng quá áp đặt những ý nghĩa mà một logo cần phải có. Bạn không phải dân thiết kế chuyên nghiệp nên sẽ rất khó xử lý nổi phần này.
  • Bệnh chung của những những người tự thiết kế logo bóng đá là đa số đều rất cầu kì, phức tạp. Hãy cố gắng đơn giản nhất chúng có thể.
  • Lựa chọn cho mình một khung logo bóng đá hợp lý. Đa số mọi người hay lựa chọn hình tròn (để mô tả hay gợi tính liên quan đến trái bóng).
  • Màu sắc lựa chọn cũng là một trong những yếu tố giúp cho biểu tượng của bạn có thu hút hay không. Nếu không có khả năng phối màu, hãy chọn cho mình những màu sắc nổi bật cho dễ.

Trên đây là một số chia sẻ của BrandKey.Vn giúp bạn có thể tự thiết kế logo bóng đá một cách dễ dàng và tốt nhất trong khả năng có thể trong khả năng của mình.

Chúc bạn và đội bóng sẽ có một biểu tượng ưng ý nhất!

Nếu bạn đã thử nhiều cách mà vẫn chưa ưng ý, đừng ngại liên hệ với đội ngũ thiết kế logo của BrandKey.Vn, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra một thiết kế logo đội bóng chuyên nghiệp nhất.

Tham khảo dịch vụ thiết kế logo của BrandKey.Vn tại đây.
HOTLINE: 08-222-13-555 (Mr. Vinh)

Cách tạo chữ ký riêng cho mình trên gmail chuyên nghiệp

Tạo chữ ký riêng cho mình

Chữ ký là đại diện của một người trên các văn bản nội dung hoặc trên giấy tờ, đôi khi nó được sử dụng với mục đích để lại dấu ấn cá nhân hoặc ghi lại sự tồn tại của chủ thể.

Một số người tin vào vận mệnh, phong thủy cho rằng chữ ký phát tài hoặc chữ ký và sự thành đạt có liên quan tới nhau.

Tạo mẫu chữ ký gmail chuyên nghiệp

Trước đây, chúng ta muốn trao đổi thông tin cho nhau chỉ có 2 cách phổ biến là gọi điện hoặc gửi thư. Còn ngày nay, với sự bùng nổ của thời đại số, việc trao đổi với nhau trở lên vô cùng đơn giản và dễ dàng. Những lá thư viết trên các trang giấy trắng gần như được thay thế hoàn toàn bằng việc sử dụng email. Chính vì thế, việc tạo ra cho mình một chữ ký dặc biệt được thiết kế đẹp mắt trên email là một trong những cách tạo ra dấu ấn cá nhân rất tốt, dễ gây được ấn tượng với người đọc.

Nếu bạn là một doanh nhân, điều đó càng trở lên cần thiết. Các mẫu chữ ký email đẹp sẽ góp phần làm cho profile cũng như tên tuổi bạn ấn tượng đối với khách hàng. Còn gì tiện dụng hơn khi những signature ấy được nhặc đi nhắc lại kèm theo những thông tin hữu ích được thiết kế kế đẹp mắt thay cho chữ ký doanh nhân.

Các mẫu chữ ký đẹp trong gmail cá nhân

Việc lựa chọn cho mình được một mẫu chứ ký đẹp trong gmail tưởng chừng như khá dễ dàng, nhưng thực tế thì lại rất khó khăn, vì không có nhiều bài viết chia sẻ ở dạng này. Không giống như các nguồn tài liệu thiết kế khác, những mẫu signature trong email ít được quan tâm và không có sẵn trong các kho tài nguyên free được chia sẻ trên internet.

Sở dĩ như vậy, bởi các mẫu chữ ký email đẹp phần lớn đều được các doanh nghiệp thuê trọn gói các đơn vị thiết kế, đây là một hạng mục nhỏ trong quá trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

Hướng dẫn thiết kế chữ ký tay đẹp

Làm sao để có chữ ký đẹp là câu hỏi mà chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng nghĩ đến. Vậy làm thế nào để có thể tạo ra một chữ kí đặc biệt.

 • Chữ ký nên là một phần của tên bạn. Vì chữ ký đại diện cho chính bạn, không nên sử dụng những câu chữ khiến người khác khó hiểu hoặc khó nhận biết.
 • Chữ ký không nên đơn giản quá. Tất nhiên rồi, chữ ký của bạn càng đơn giản càng dễ bị người khác nhái. Nhất là đối với ngân hàng, tài chính hoặc các hợp đồng quan trọng thì điều này càng trở lên cần thiết.
 • Trong chữ ký, nên có điểm nhấn riêng. Điều này tạo ra sự thu hút đối với người xem, cũng như khẳng định lại dấu ấn cá nhân của mình.
 • Có thể thêm nét gạch dưới hoặc đường uấn lượn để tạo sự phóng khoáng khi thiết kế chữ ký tay.

Những lưu ý khi sử dụng chữ ký tay

 • Cân nhắc với mỗi lần thay đổi chữ ký bởi bạn sẽ phải mất thời gian để chứng minh bản thân mình, nhất là đối với những dịch vụ của ngân hàng.
 • Cần luyện tập cho đến khi nào ký thành thạo và thật tự nhiên
 • Đảm bảo các chữ ký phải giống nhau.

Cách thiết kế chữ ký online

Đầu tiên bạn cần hiểu khái niệm signature design là gì.

signature design là một chữ ký được thiết kế bằng hình ảnh để thay thế cho phần chữ ký mặc định định dạng text phía dưới các email. Nó có khá nhiều điểm tương đồng giống với chiếc name card của bạn. Điều này giúp bạn trở lên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng và làm gia tăng uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế chữ ký gmail khá đơn giản, nhưng đòi hỏi bạn phải biết sử dụng một số phần mềm chuyên dụng dành cho thiết kế: Photoshop, Illustrator, Corel Draw, v.v… Thậm chí một số người không chuyên có thể dùng Paint.

Tuy nhiên, để có một thiết kế chữ ký email đẹp thì lại là chuyện khác. Nó đòi hỏi bạn phải là một designer có kinh nghiệm để có thể đồng nhất với style về nhận diện thương hiệu. Chữ ký mang thương hiệu sẽ tạo ra được rất nhiều cảm xúc với mọi người về doanh nghiệp của bạn, vì thế, những công ty có tầm nhìn thương hiệu không bao giờ hời hợt trong việc thiết kế cho mình một signature bắt mắt. Điều này cũng góp phần vào việc quảng bá hình ảnh công ty, giúp khách hàng của bạn tăng lên.

BrandKey sẽ chia sẻ cách bạn tạo ra cách thiết kế chữ ký email để có thể tạo chữ ký riêng cho mình theo các bước sau:

 • Bạn cần phải sử dụng thành thạo các phần mềm dành cho thiết kế: Photoshop, Illustrator, Corel Draw, v.v… để có thể thao tác. Các phần mềm này sẽ giúp bạn tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp nhất. Nếu bí quá có thể dùng Word, Paint hoặc 1 số phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ thông, v.v…
 • Đối với doanh nghiệp, signature cần phải có logo. Logo tốt nhất nên được chèn ở phía bên tay trái, không nên chèn ở phần trên cùng vì như thế sẽ chiếm diện tích sử dụng.
 • Phía bên tay phải thể hiện các thông tin quan trọng: Họ tên, chức vụ, số điện thoại, địa chỉ, website.
 • Đối với cá nhân, signature có thể cho hình ảnh của chủ thể. Vì thế, hãy chọn cho mình một bức ảnh chân dung đẹp nhất nhé.
 • Không nên sử dụng các kích thước ảnh to quá, sẽ chiếm diện tích và khiến cho dung lượng của email của bạn trở nên nặng hơn. Tuyệt đối chỉ nên thiết kế chữ ký gmail ở dạng file ảnh ngang để hạn chế việc khách hàng phải kéo chuột nhiều lần. Các nhà cung cấp dịch vụ email không đưa ra kích thước chữ ký email cụ thể. Bạn cân nhắc thiết kế làm sao đừng cho phô trương to quá và phù hợp với màn hình sử dụng.

Nếu đã làm thiết kế chữ ký gmail mà chưa ưng ý, bạn có thể liên hệ với BrandKey.Vn, đội ngũ designer với 15 năm kinh nghiệp trong nghề sẽ giúp bạn có thể tạo chữ ký riêng cho mình trong gmail theo đúng ý của mình.

Bạn nên xem ngay thiết kế bộ nhận diện thương hiệu để có thêm nhiều ý tưởng về thiết kế signature.